Thông tin kinh tế thế giới ngày 7/10

07/10/2013 // No Comment // Views: 2 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
economy-cube

Theo WB, Đông Á cần phải chuẩn bị tốt hơn cho việc điều chỉnh các chính sách tiền tệ khi kinh tế phục hồi.

World Bank hạ dự báo tăng trưởng Đông Á 2013

Ngân hàng Thế giới (World Bank – WB) vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế 2013 của Trung Quốc và các quốc gia đang phát triển Đông Á vào ngày thứ Hai nhưng khẳng định khu vực này sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu trong năm nay.

Trong Báo cáo Cập nhật Triển vọng Kinh tế Đông Á – Thái Bình Dương mới nhất công bố vào sáng thứ Hai (07/10), WB cho biết: “Các nền kinh tế Đông Á đang mở rộng với tốc độ chậm hơn khi Trung Quốc dịch chuyển từ nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu sang tập trung vào nhu cầu nội địa”.

IMF dự báo tăng trưởng kinh tế Nga năm 2013, 2014

Hãng thông tấn ITAR-TASS của Nga ngày 7/10 dẫn các nguồn thạo tin cho biết Quỹ Tiền tệ qQuốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng kinh tế của Nga đạt 1,5% năm 2013 và 3% năm 2014.

Đây là số liệu trong báo cáo phân tích mới nhất của IMF được chuẩn bị cho cuộc họp thường niên vào mùa Thu của IMF và Ngân hàng Thế giới (WB), dự kiến diễn ra tại Washington, Mỹ vào cuối tuần tới.

Goldman Sachs: Nước Mỹ thiệt hại 4,2% GDP do chính phủ đóng cửa

Trần nợ không được nâng lên dẫn đến chi tiêu sụt giảm và các hoạt động kinh tế ngắn hạn cũng sụt giảm nhanh chóng.

Trong báo cáo được gửi đến khách hàng tối 5/10, Phillips và Dawsey nhận định: “Nếu trần nợ không được nâng lên trước khi Kho bạc Mỹ cạn kiệt tiền mặt, Kho bạc có thể buộc phải nhanh chóng lấp đầy thâm hụt ngân sách bằng cách cắt giảm chi tiêu để không chạm trần nợ. Lượng tiền để bù đắp thâm hụt ngân sách có thể tương đương với 4,2% GDP (quy đổi theo năm). Khi đó, hiệu ứng lên tốc độ tăng trưởng theo quý thậm chí còn lớn hơn. Nếu điều này xảy ra, hoạt động kinh tế sẽ sụt giảm với tốc độ rất nhanh nếu tình thế không được đảo ngược ngay lập tức”.

Anh: Các ngành kinh tế chủ chốt tiếp tục phục hồi mạnh

Kết quả các cuộc khảo sát vừa được công bố cho thấy các ngành kinh tế chủ chốt của Anh vẫn tiếp tục phục hồi mạnh trong tháng 9/2013 và điều này càng củng cố thêm hy vọng rằng nền kinh tế “Đảo quốc sương mù” đạt mức tăng trưởng khả quan trong quý III/2013.

Theo số liệu khảo sát vừa công bố, Chỉ số quản lý sức mua (PMI) của ngành dịch vụ (đóng góp tới hơn 75% GDP của Anh) đạt 60,3 điểm trong tháng 9. Các nhà phân tích cho biết với số liệu này, ngành dịch vụ của Anh trong quý III đã tăng trưởng với nhịp độ nhanh nhất kể từ năm 1997.

Tăng trưởng kinh tế năm tới của GCC sẽ đạt 4,4%

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng kinh tế của 6 quốc gia thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC), gồm Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Saudi Arabia và các Tiểu Vương quốc Arập thống nhất, sẽ đạt 4,4% trong năm 2014, cao hơn so với dự báo trước đó.

Trong cuộc họp với các Bộ trưởng Tài chính của các nước thành viên GCC được tổ chức tại Riyadh, Phó Tổng Giám đốc IMF, Nemat Shafik, nói rằng kinh tế của GCC sẽ tăng trưởng ở mức 3,7% trong năm 2013.

Hoạt động cho vay toàn cầu sẽ phục hồi trong 2013

Trong báo cáo mới nhất vừa được Hãng xếp hạng tín dụng Fitch công bố, hoạt động cho vay trên toàn cầu sẽ phục hồi trong năm nay, dẫn đầu là các nước phát triển.

Cơ quan xếp hạng tín dụng có trụ sở tại London này cho biết tăng trưởng tín dụng toàn cầu dự báo sẽ đạt 4% trong năm nay, sau khi tăng chậm lại ở mức 2,5% vào năm ngoái.

Giavang.net tổng hợp


//Tin tự động cập nhật//