Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ trước thềm cuộc hợp ECB

07/11/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Stock-Index-Futures-Signal-Steady-Open

Sau khi leo lên mức cao nhất 5 năm trong phiên hôm qua, hôm nay, thị trường chứng khoán châu Âu biến động trong biên độ hẹp. Các nhà đầu tư đang cầm chừng giao dịch chờ đợi tin từ cuộc hợp của Ngân hàng châu Âu ECB trong quyết định có điều chỉnh mức lãi suất thấp hay không.

Bảng chỉ số chuẩn hôm nay sẽ chứng kiến sự biến động mạnh của một số cổ phiếu:

Đầu tiên phải kể tới kì vọng tăng mạnh của cổ phiếu hãng Siemens AG sau thông tin lợi nhuận năm nay của công ty này sẽ khả quan hơn nhiều so với dự kiến cùng với đó là kế hoạch mua lại cổ phiếu.

Cùng trong kì vọng tăng điểm là cổ phiếu của Swiss Re Ltd. sau khi hãng này thông báo lợi nhuận quý III vượt kì vọng của hãng.

Tuy nhiên, cổ phiếu của Societe Generale SA và Credit Agricole SA có thể sẽ phải đối diện với đà giảm khi hai ngân hàng lớn của nước Pháp thông báo hạ mức doanh thu dự báo.

Vào lúc 7:07 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 50 trượt nhẹ 0,1% giá trị, về mức 3047 điểm.

Trong phiên hôm qua, chỉ số Stoxx 600 đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2008 trong bối cảnh lợi nhuận nhiều hãng rất khả quan cùng dữ liệu công nghiệp tại Anh và Đức đều vượt kì vọng giới đầu tư.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng trượt nhẹ 0,1%. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm mạnh hơn khi mất đi 0,5% giá trị.

“Áp lực trên thị trường chứng khoán ngày càng tăng khi mà nhiều nhà kinh tế và chuyên gia phân tích dự đoán ECB sẽ điều chỉnh mức lãi suất thấp hiện nay”, chuyên gia phân tích của CMC Markets Plc đặt trụ sở tại London – ông Michael Hewson cho biết.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//