Kì vọng sự suy yếu trong thị trường việc làm Mỹ hỗ trợ cho vàng

07/11/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Gold bars

Theo giới phân tích, báo cáo việc làm của Mỹ dự kiến đưa ra vào ngày thứ Sáu sẽ không có sự đột phá. Thị trường vàng vẫn sẽ được hỗ trợ bởi việc làm mới tại Mỹ vẫn ở mức thấp kể từ tháng Bảy.

Thông tin này không chắc chắn sẽ đưa vàng bật lên một mốc cao, tuy nhiên, các nhà đầu tư vàng nhận định rằng dữ liệu này củng cố ý tưởng rằng các thành viên của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ không được thu hẹp quy mô chương trình mua trái phiếu của họ trong cuộc họp tháng Mười Hai tới.

Hiện tại, Cục Dự trữ Liên bang thực hiện chương trình mua trái phiếu đảm bảo bằng thế chấp với tốc độ 40 tỷ USD mỗi tháng và trái phiếu chính phủ dài hạn với tốc độ là 45 tỷ USD mỗi tháng trong nỗ lực thúc đẩy giảm lãi suất dài hạn.

Các nhà phân tích dự báo bảng lương phi nông nghiệp tháng Mười của Mỹ tăng từ 100000 đến 120000. Con số này ở mức 148000 trong tháng Chín, và thấp hơn mức 193.000 trong tháng Tám. Bảng lương phi nông nghiệp nếu thực sự kém khả quan sẽ khiến các quan chức Fed lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế Mỹ đã bị trì hoãn từ trước khi chính phủ phải đóng cửa do rắc rối về vấn đề ngân sách và trần nợ tại Washington DC.

Theo giới phân tích, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ dự kiến sẽ tăng lên mức 7,3% hoặc 7,4% trong tháng Mười từ mức 7,2% trong tháng Chín. Báo cáo việc làm của Mỹ sẽ được Bộ Lao động chính thức phát hành vào lúc 8:30 am EST hôm thứ Sáu.

Ông Jeffrey Rosen – chuyên gia phân tích kinh tế cao cấp tại Briefing.com đã chỉ ra rằng báo cáo hàng tháng bảng lương ADP về việc làm khu vực tư nhân không đạt kì vọng. Ông căn cứ báo cáo ADP của Bộ Lao động Mỹ cho biết sử dụng lao động tư nhân của quốc gia đã tăng thêm 130.000 việc làm trong tháng trước, giảm mức từ 145.000 trong tháng Chín.

Ông nhận định: “Số liệu ADP yếu kém là tín hiệu cho thấy khu vực tư nhân tăng trưởng việc làm thấp trong bối cảnh chính phủ đóng cửa. Vì vậy, tăng trưởng việc làm của Mỹ sẽ rất khó khởi sắc”.

Tác động tới thị trường vàng

Nếu vấn đề việc làm của Mỹ không đạt được như dự tính của Fed là đưa mức thất nghiệp về con số 6,5% thì Cục dự trữ Liên bang sẽ vẫn còn tiếp tục chương trình nới lỏng tiền tệ. Thị trường vàng đã đón nhận đà tăng tới 70% khi Fed liên tục tung ra các gói QE1, QE2 và hiện đang thực hiện là QE3, bởì vậy với tăng trưởng việc làm chưa đạt được kì vọng, giới đầu tư vẫn đang có những cái nhìn lạc quan với thị trường kim quý.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//