Vàng thế giới tăng trở lại

07/11/2013 // No Comment // Views: 3 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Gold bar isolated with clipping path

Trong phiên giao dịch hôm nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới thiết lập đà tăng trở lại sau nhiều phiên giảm liên tiếp.

Lúc 16h12 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng tại $1,319.25/oz – thiết lập đà tăng 10USD/oz so với chốt phiên hôm trước.

Trong các phiên giao dịch gần đây, giá vàng thế giới diễn tiến theo chiều giảm là chủ yếu. Nguyên nhân khiến giá vàng thế giới trượt dốc là các số liệu kinh tế Mỹ khả quan khiến giới đầu tư lo sợ rằng Fed sẽ sớm thu hẹp kích thích tiền tệ.

Sáng nay, Viện Quản lý nguồn cung (ISM) Mỹ công bố chỉ số ISM dịch vụ trong tháng 10 tăng lên 55,4%, vượt dự đoán tăng 54% của các chuyên gia. Thông tin này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý lo sợ Fed thu hẹp QE trong các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, các số liệu kinh tế Mỹ dường như vẫn có những bất đồng nhất định khiến nhiều chuyên gia phân tích đau đầu.

“Tâm lý chung trên thị trường là sự phục hồi kinh tế Mỹ đã ở mức tương đối ổn định. Tuy nhiên, vẫn có những sự bất đồng trong dữ liệu kinh tế nên chúng ta sẽ rất khó xác dịnh thời điểm Fed thu hẹp dần chương trình thu mua tài sản”, dẫn lời Mark To – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu đầu tư của tại Tập đoàn tài chính Wing Fung Financial Group. đặt trụ sở tại Hong Kong.

Ông nhấn mạnh: “Các nhà đầu tư nên thật thận trọng! Tôi nghĩ rằng vàng sẽ di chuyển quanh mức $1,300 và mức hỗ trợ này là phù hợp”.

Tiếp lời, ông nói: “Giảm dần kích thích tiền tệ sẽ không được thực hiện cho tới khi tỷ lệ thất nghiệp đạt được kì vọng của Fed”.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//