Chứng khoán châu Âu khởi sắc chờ đợi báo cáo việc làm Mỹ

08/01/2014 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
nyse_damico

Mở cửa phiên giao dịch ngày 8/1, thị trường chứng khoán châu Âu ngập trong sắc xanh – chỉ số chuẩn Stoxx 600 hiện đang gần chạm mức đỉnh kể từ tháng 5 năm 2008. Lúc này giới đầu tư đang hết sức chờ đợi báo cáo việc làm Mỹ chính thức được công bố.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty J Sainsbury Plc đã hào hứng đón nhận đà tăng 3,4% giá trị sau khi hãng này chia sẻ trong mùa lễ Giáng sinh vừa qua doanh số bán hàng đã đạt mức kỉ lục. Kết quả là, lợi nhuận của công ty này vượt xa dự báo của giới điều hành.

Cùng chiều, cổ phiếu của tập đoàn SAP AG cũng có thêm 1% giá trị sau khi hãng UBS AG khuyến nghị giới đầu tư nên mua cổ phiếu hãng này.

Ngược lại, cổ phiếu của tập đoàn Kion Group AG lại quay đầu trượt giảm 2,9% giá trị.

Cập nhật lúc 8:08 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 duy trì biến động nhẹ quanh mức điểm 329.39 điểm. Bảng chỉ số chuẩn chứng kiến cứ 3 cổ phiếu tăng thì có 2 cổ phiếu giảm giá.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 đón nhận đà tăng nhẹ gần 0,1% giá trị. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lại hồ hởi đón nhận đà tăng 0,9% sau khi đã giảm 4 phiên liên tiếp.

Vào lúc 8:15 sáng giờ New York, báo cáo của viện nghiên cứu ADP sẽ chính thức công bố lượng lao động tăng thêm tại công ty, tập đoàn của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Thông tin này cũng sẽ gợi mở về báo cáo việc làm Mỹ được công bố vào thứ Sáu tới đây.

Biên bản cuộc họp tháng 12 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ cũng sẽ được công bố sau khi thị trường chứng khoán châu Âu đóng cửa. Các nhà đầu tư sẽ xem xét sắc thái của từng từ ngữ trong biên bản này và đưa ra những nhận định cá nhân về hành động thu hẹp quy mô gói nới lỏng tiền tệ 10 tỷ USD xuống 75 tỷ USD mỗi tháng của Fed.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//