Chứng khoán châu Á khởi sắc sau thông tin việc làm Mỹ

08/07/2013 // No Comment // Views: 6 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
US trader 13.jpg

Chứng khoán châu Á mở phiên đầu tuần đầy hào hứng – các chỉ số chuẩn khu vực đã hướng tới ngày thứ ba tăng điểm liên tục. Nguyên nhân chính là do đồng yen suy yếu – thúc đẩy triển vọng lợi nhuận của các nhà xuất khẩu Nhật Bản; cùng với đó là vấn đề việc làm của Mỹ tăng tốt hơn so với dự kiến.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô hàng đầu thế giới với 75% doanh số từ hoạt động xuất khẩu Toyota Motor Corp. đã nhận thêm 1,1% giá trị. Ngược chiều, cổ phiếu của BHP Billiton Ltd – hãng khai thác mỏ lớn nhất thế giới suy yếu 1,1% trên thị trường Sydney do giá của các kim loại quý suy yếu mạnh mẽ nhất trong vòng 2 tháng qua. Cổ phiếu của hãng hàng không Asiana Airlines Inc bất ngờ mất đi 4,7% tại thị trường Seoul sau khi một trong những chuyến bay của hãng này gặp sự cố lớn ở sân bay quốc tế San Francisco.

Do vậy, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đã bổ sung thêm 0,2% giá trị, lên mức 131.62 điểm vào lúc 9:30 sáng giờ Tokyo. Bảng chỉ số chuẩn chứng kiến 8 trong số 10 nhóm ngành công nghiệp trong đà tăng điểm.

Lúc này, chỉ số Topix của Nhật cũng nhận thêm 1% , chỉ số S&P/ASX 200 của Úc cùng chiều tăng 0,2% giá trị. Song song, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,3%.

“Chúng ta nhận thấy thị trường chứng khoán thực sự đang khởi sắc từng ngày”, ông Khiem Do -  người đứng đầu bộ phận nghiên cứu chiến lược tài sản đa quốc gia Baring Asset Management khu vực châu Á chia sẻ trên một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Bloomberg tại Hồng Kông.

Ông nói thêm: “Dữ liệu việc làm của Mỹ thực sự đã tốt hơn nhiều so với những gì chúng tamong đợi. Chúng tôi hiện đang mua vào các cổ phiếu của chứng Nhật Bản đông thời bán ra đồng yên. Chúng tôi sẽ còn tiếp tục giao dịch ít nhất là 6 đến 12 tháng nữa bởi vì chính sách tạo lạm phát của Nhật Bản vẫn đang được thực hiện”.

Giavang.net