Thông tin kinh tế thế giới ngày 08/07

08/07/2013 // No Comment // Views: 6 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
9

Ngày 8/7, Hội nghị Nhóm các bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro, thường được gọi là Eurogroup, nhóm họp tại Brussels, Bỉ để bàn về việc giải ngân khoản tiếp theo trị giá 8,1 tỷ euro (10,5 tỷ USD) trong gói cứu trợ thứ hai cho Hy Lạp.

Eurogroup bàn việc giải ngân 8,1 tỷ euro cho Hy Lạp

Thu ngân sách Hy Lạp vẫn tiếp tục giảm do suy thoái, chính phủ không kịp giảm chi tiêu để có thể đạt thâm hụt ở mức cần thiết.

Theo báo cáo của nhóm “bộ ba” các nhà tài trợ, gồm Liên minh châu Âu (EU), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), thu ngân sách Hy Lạp vẫn tiếp tục giảm do suy thoái, chính phủ không kịp giảm chi tiêu để có thể đạt thâm hụt ở mức cần thiết.

Citigroup hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc 2013-2014

Những “sai lầm chính sách” sẽ khiến kinh tế Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng chậm lại.

Citigroup hôm nay 8/7 dự báo, tăng trưởng GDP năm 2013 và 2014 lần lượt đạt 7,4% và 7,1%, thấp hơn dự báo trước đó lần lượt là 7,6% và 7,3%.

Số thương vụ M&A của doanh nghiệp Nhật ít nhất 9 năm do yên biến động mạnh

Theo số liệu của Bloomberg, số lượng các thương vụ mua bán và sáp nhập trong nửa đầu 2013 là 997, với tổng giá trị 45,7 tỷ USD. Đây cũng là số hợp đồng và giá trị giao dịch thấp nhất kể từ nửa đầu năm 2004. Tổng giá trị các thương vụ này cũng thấp hơn 47% so với nửa đầu năm 2012.

6 tháng đầu năm 2012, tổng số thương vụ sáp nhập và mua bán cả trong và ngoài nước của Nhật Bản là 1.167, với tổng giá trị 85,5 tỷ USD.

Kinh tế Ai Cập điêu đứng vì bạo loạn

Ai Cập đang phải đối phó với khủng hoảng tài chính nghiêm trọng và có nguy cơ không đủ tiền trả nợ và không đáp ứng được nhu cầu thanh toán trong và ngoài nước.

Kinh tế Ai Cập đang nguy ngập bởi các cuộc biểu tình, bạo loạn kéo dài và bùng phát nghiêm trọng trong những ngày gần đây, buộc Tổng thống Morsi phải từ chức. Ngân hàng Merrill Lynch vừa dự báo rằng, nền kinh tế Ai Cập chỉ còn tồn tại trong 6 tháng, trong bối cảnh ngân khố quốc gia đã cạn kiệt, nhiên liệu khan hiếm, doanh thu du lịch giảm mạnh và các nhà đầu tư đang quay lưng với nước này.

Giavang.net tổng hợp