Tình hình tiêu thụ vàng vật chất tại Trung Quốc, Ấn Độ hiện nay ra sao?

08/07/2013 // No Comment // Views: 16 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
nguoi-nhat-xep-hang-ban-vang

Tình hình diễn biến tại Ấn Độ

Các hãng trang sức tại đây sắp tới sẽ phải trả thêm 4USD/oz tiền thuế, tăng so với trước đó là $1.50 bởi quy định hạn chế nhập khẩu của Ngân hàng trung ương Ấn Độ. Cùng với 8% các loại phí thuế khác, rõ ràng rằng bọn buôn lậu đã có tất cả các động cơ để manh mún kiếm lời.

Trước đây chúng ta đã từng nói nếu buôn lậu tăng nhanh, điều này sẽ được phản ánh qua việc nhập khẩu bạc bởi vì bọn buôn lậu sẽ vận chuyển bạc thay vì vàng và tránh sử dụng đồng Rupi trong các giao dịch của mình.

Báo cáo vàng mới đây cho thấy:

  1. Ấn Độ đã nhập 1,900 tấn bạc trong năm 2012. Chỉ trong 5 tháng đầu tiên của năm 2013, con số nhập khẩu bạc chạm ngưỡng 2,400 tấn.
  2.  Theo báo cáo sơ bộ, lượng nhập khẩu bạc giai đoạn tháng 1- tháng 3 đạt 760 tấn.
  3.  Lượng nhập khẩu tăng lên 720 tấn riêng trong tháng 4 và 920 tấn trong tháng 5.
  4.  Viện Kim loại Bạc cho biết đã có 24,487 tấn bạc trên toàn thế giới được sản xuất trong năm 2012 và năm nay Ấn Độ sẽ nhập khẩu 10% trong số đó.
  5. Nếu tiếp tục duy trì tỷ lệ nhập khẩu như trong tháng 5, Ấn Độ sẽ chiếm trọn 50% lượng bạc được sản xuất toàn thế giới trong vòng 12 tháng tới.

Đối với thị trường vàng vật chất tại Trung Quốc:

Chủ tịch tập đoàn sản xuất vàng lớn nhất Trung Quốc đang thúc giục ngân hàng trung ương đẩy mạnh các biện pháp nắm giữ vàng nhằm nâng cao vị thế của đồng nhân dân Tệ. Theo Chủ tịch Hiệp hội vàng Quốc gia Trung Quốc, đồng USD và Euro chẳng thế trở thành một loại tiền tệ dự trữ thế giới nếu như không mở rộng kho dự trữ vàng. Ông cũng cho hay nhu cầu đầu tư vàng, bao gồm vàng miếng, đồng xu và đồ trang sức tại Trung Quốc đã đạt 800 tấn trong nửa đầu năm 2013 và có khả năng sẽ vượt quá 1.000 tấn vào cuối năm nay.

Như đã nói trước đây, chúng tôi tin rằng có một cơ quan đang được chỉ định thu gom vàng sản xuất trong nước giao cho Ngân hàng trung ương và sẽ bàn giao vào năm 2014, lúc này, Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ báo cáo chênh lệch này như sự gia tăng bình thường trong kho dự trữ quốc gia.

Tính cuối tháng 3 năm nay, kho dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đang nắm giữ 3.44 nghìn tỷ USD. Ngân hàng trung ương báo cáo lượng dự trữ vàng chỉ chiếm xấp xỉ 1.2% tổng kho.

Tin thêm về các trạng thái mua bán vàng trên sàn Comex

Báo cáo của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn cho biết trong tuần tính hết ngày 25/6, số lượng hợp đồng mua vào đã giảm 108.86 tấn so với tuần trước đó.

Như vậy, tổng số hợp đồng mua vào ổn định ở 634.53 tấn trong khi tổng số hợp đồng bán ra lại leo lên mức cao kỷ lục mới là 525.66 tấn.

Khi vàng chạm mức cao kỷ lục trước đó, số lượng hợp đồng mua vào trên sàn Comex ở mức 100 tấn đối với mỗi $100 giá vàng.

Những con số này nói lên điều gì? Với đà bán tháo mạnh mẽ gần đây, Mỹ đang mất đi sự đối lập của mình trên thị trường vàng hay đang mua lại số lượng lớn vàng từ thị trường nhằm khôi phục lại vị thế của mình trên thị trường này?

Cả 2 quan điểm này đều chỉ ra rằng thị trường vàng sẽ có một quý giao dịch cuối cùng của năm đầy ngoạn mục với đà tăng vô cùng mạnh mẽ!

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//


Tìm kiếm:

tinh hinh An Độ hiện nay