Lễ Đặt Đá Trùng Tu Chùa Sùng Ân ( Chùa Châu Khê)

09/04/2010 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Tin tức sự kiện.

Hôm nay ngày 9/4/2010 tức ngày 25 tháng 2 năm Canh Dần Lễ Đặt Đá Trùng Tu Chùa Sùng Ân đã được tổ chức trọng thể tại thôn Châu Khê, xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

Về dự Lễ có các vị Đại Đức đại diện cho Tỉnh Hội Phật Giáo tỉnh Hải Dương, Ban đại diện Phật Giáo huyện Bình Giang, lãnh đạo huyện Bình Giang, phòng Văn hóa thông tin huyện, lãnh đạo xã Thúc Kháng, đại diện Tăng Ni và Phật Tử ở nhiều địa phương và đông đảo bà con Châu Khê – Hàng Bạc về dự.

Chùa Sùng Ân được xây dựng vào khoảng thế kỷ 12, là ngôi chùa cổ có tuổi thọ trên 800 năm. Trải qua bao biến cố của lịch sử, với ý thức gìn giữ vốn quý của ông cha, ngôi chùa vẫn tồn tại cho đến ngày nay, là công trình di tích văn hóa lịch sử được nhà nước xếp hạng và là trốn tâm linh, nơi tu hành của Phật Tử trong vùng.

Theo dự kiến đợt trùng tu này được quy hoạch, sửa chữa tương đối cơ bản các hạng mục, từ cột, trụ, tường, mái đến khuôn viên sân vườn, tạo cảnh quan phong quang, chắc chắn nhưng vẫn giữ nguyên nét cổ kính và những giá trị văn hóa, giá trị lịch sử của một ngôi chùa ngót nghìn năm tuổi. Chi phí cho việc trùng tu sửa chữa đợt này khoảng 2 tỷ đồng, chủ yếu dựa vào sự đóng góp của các nhà hảo tâm. Nhà Chùa và địa phương kêu gọi lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân, du khách thập phương và Phật Tử ở trong và ngoài nước góp công, góp của để chung tay tôn tạo công trình văn hóa lịch sử có giá trị nghìn năm tuổi được trường tồn. Thời gian trùng tu khoảng 1 năm. Sau đây là 1 số hình ảnh trong buổi lễ hôm nay: