Chứng khoán châu Á đổi chiều tăng điểm

09/07/2013 // No Comment // Views: 2 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
22

Chứng khoán châu Á mở phiên trong sắc xanh sau khi bất ngờ suy yếu vào chốt phiên hôm qua. Nguyên nhân là do tăng trưởng thu nhập khá lạc quan của các công ty sẽ thúc đẩy lợi nhuận trong thị trường chứng khoán.

Kết quả là, chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương bổ sung thêm 0,7% giá trị vào lúc 9:52 sáng giờ Tokyo. Lúc này, chỉ số Topix của Nhật Bản cùng chiều tăng 1,1% giá trị và chứng khoán Úc cũng ngập trong sắc xanh.

Cùng chiều, chỉ số Standard & Poor (SPX) 500 cũng nhậm thêm 0,1%.

Lúc này, bạc dẫn đầu đà sự sụt giảm trong bảng giá kim loại như kẽm, đồng và nhôm.

Giá khí tự nhiên quay đầu giảm, trong khi đồng won của Hàn Quốc phục hồi trở lại.

Đồng ringgit của Malaysia được đánh giá cao khi hồi phục trở lại sau 3 ngày khó khăn liên tục gần đây.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương suy yếu tới 1,5% giá trị trong phiên ngày hôm qua do lo ngại những tín hiệu tốt về thị trường việc làm của Mỹ sẽ thúc đẩy việc cắt giảm kích thích kinh tế của cục Dự trữ Liên Bang Mỹ. Hơn nữa, suy thoái kinh tế Trung Quốc sẽ làm thụt lùi tăng trưởng toàn cầu cũng là nguyên nhân khiến chứng khoán châu Á suy giảm.

“Hầu hết các nhà phân tích tin rằng sẽ có sự tăng trưởng lợi nhuận tối thiểu trong quý này dành cho chỉ số S & P 500 và do đó sẽ giúp thúc đẩy hoặc giữ lợi nhuận doanh nghiệp ở mức tương đối cao – như một nền tảng tốt cho giá cổ phiếu”, ông Michael Cuggino, người quản lý khoảng 14 tỷ USD tài sản của Permanent Portfolio Family of Funds Inc tại San Francisco chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Bloomberg.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//