Chứng khoán châu Âu tiếp tục khởi sắc

09/07/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
17

Chứng khoán châu Âu tiếp tục hồ hởi trong sắc xanh phiên thứ hai liên tục khi những thông tin về lợi nhuận Mỹ sắp được đưa ra đánh cược với dự đoán của các nhà phân tích.

Mở phiên, cổ phiếu của Electricite de France SA bật lên mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2012 sau khi UBS AG nâng mức tin cậy của cổ phiếu hãng này. Cùng chiều, cổ phiếu của thương hiệu nổi tiếng LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SA cũng nhận thêm 1,6% sau khi hãng này công bố đã mua lại được tới 80% hãng dệt của đất nước Italia. Song song, cổ phiếu của PSA Peugeot Citroen cũng đón nhận đà tăng điểm.

Vì vậy, chỉ số chuẩn Stoxx 600 của khu vực Eurozone đã tăng 0,5% giá trị, lên mức 293.81 điểm vào lúc 8:06 sáng giờ London.

Chỉ số chuẩn khu vực này đã tăng tới 1,4% giá trị chỉ trong phiên ngày hôm qua khi các nhà đầu tư đánh cược với việc kinh tế Mỹ hiện nay sẽ vẫn cần có kích thích kinh tế từ Cục dự trữ Liên bang. Chỉ số này cũng đã tăng 1,2% vào cuối tuần trước do ngân hàng Trung ương châu Âu ECB và ngân hàng Trung ương Anh tuyên bố sẽ còn tiếp tục giữ mức lãi suất thấp kỉ lục trong một khoảng thời gian dài nữa.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng nhận thêm 0,4% giá trị trong phiên hôm nay. Cùng chiều, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng bổ sung thêm 1,6% giá trị.

“Alcoa đã bắt đầu mùa thu lợi nhuận trên thị trường Mỹ cùng các tín hiệu hết sức khả quan”, ông Chris Weston – tổng giám đốc điều hành của tập đoàn IG Markets tại Melbourne nhận định.

Ông bổ sung thêm: “Tuy nhiên, với tất cả chúng ta thì tỉ lệ đầu tư cũng là một vấn đề đáng chú ý. Sự thực là khi chúng ta nhìn nhận kinh tế Trung Quốc với lượng cầu tăng từ 9% trong năm ngoái lên tới 11% trong năm nay là một tín hiệu tương đối lạc quan. Con số này cũng có thể nói nên tổng sản phẩm quốc nội GDP của Trung Quốc tăng khoảng 7,8% trong năm nay – cao hơn so với dự kiến”.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//