Thông tin kinh tế thế giới ngày 9/7

09/07/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
29

Đàm phán giữa Hy Lạp và chủ nợ quốc tế vừa kết thúc thành công, giúp Hy Lạp được chấp thuận giải ngân cứu trợ.

Trung Quốc thắt chặt quy định giao dịch liên ngân hàng

Trung Quốc khuyến khích doanh nghiệp huy động vốn thông qua thị trường trái phiếu thay vì phụ thuộc vào vốn vay ngân hàng.

Trong thông cáo trên website hôm nay 9/7, Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) cho biết sẽ thắt chặt quy định đối với giao dịch trái phiếu liên ngân hàng. Cụ thể, tất cả các giao dịch sẽ được thực hiện thông qua Trung tâm huy động vốn liên ngân hàng quốc gia (NIFC) để tăng cường mức độ minh bạch.

 Hy Lạp nhận cứu trợ 4,8 tỷ euro

Theo thỏa thuận đạt được, chính phủ Hy Lạp sẽ được nhận giải ngân 4,8 tỷ euro, trong đó 3 tỷ euro từ chủ nợ khu vực đồng euro (eurozone) và 1,8 tỷ euro từ Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF).

Đổi lại, chính phủ Hy Lạp phải chấp nhận cắt giảm hơn nữa việc làm trong khu vực công – khó khăn lớn nhất đối với Hy Lạp trong chương trình cứu trợ. Theo các chủ nợ quốc tế, Hy Lạp chấp thuận hoàn thành mục tiêu này vào cuối năm. Quan chức Hy Lạp cuối tuần trước cho biết sẽ cắt giảm 25.000 việc làm vào cuối năm nay.

 OECD: Các nền kinh tế phát triển đang lấy lại động lực tăng trưởng

Các nước phát triển đang lấy lại đà tăng trưởng kinh tế, trong khi các nền kinh tế mới nổi đang chậm lại, OECD cho hay.

Theo báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) cho biết chỉ số tổng hợp đánh giá tăng trưởng kinh tế (CLI) của 33 quốc gia thành viên trong tháng 5 đã tăng từ 100,5 điểm lên 100,6 điểm, cho thấy các nền kinh tế trong khối đã có sự cải thiện nhẹ trong thời gian qua.

Nhà Trắng hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ trước cuộc chiến trần nợ

Thâm hụt ngân sách của Mỹ có thể giảm nhanh hơn dự kiến nhưng triển vọng tăng trưởng kinh tế thấp hơn.

Nhà Trắng đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ 2013-2014 lần lượt xuống 2% và 3,1%, so với dự báo trước đó là 2,3% và 3,2%.

Giavang.net tổng hợp

//Tin tự động cập nhật//