China Precious Metal Resources Holdings Ltd tiếp tục lạc quan về thị trường vàng

09/09/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
17

Xu hướng của giá vàng được dự kiến sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn do tình hình kinh tế quốc tế không ổn định. Sau khi Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố bảng lương phi nông nghiệp tăng ít hơn dự kiến trong tháng Tám thì chỉ số đồng đô la Mỹ đã giảm đáng kể, lúc này giá vàng giao ngay đã tăng gần 30 USD, đạt ngưỡng cao là $1,392.60/oz. Ngoài ra, cuộc chiến chống lại Syria của Mỹ và nhiều quốc gia khác có nguy cơ sắp xảy ra cũng khiến vai trò trú ẩn an toàn của kim quý này lên ngôi. Thời điểm này, các công ty vàng cũng đang ráo riết chuẩn bị cho những hợp đồng thường niên sau khi lượng giao dịch suy yếu vào quý II năm nay.

Quản lý cấp cao của China Precious Metal Resources Holdings Ltd. dự báo về vàng năm 2013 trong một cuộc họp đầu năm rằng giá vàng sẽ duy trì ổn định trong quý II 2013 sau đó sẽ tiếp tục tăng và có nhiều tín hiệu lạc quan trong dài hạn. Sự thực đã chứng minh như vậy, giá vàng cuối tháng Tám, đầu tháng Chín đã có những bước chuyển biến mới. Cuộc chiến tranh Trung Đông cùng những căng thẳng leo thang, đà tăng của giá dầu, lạm phát cao và những bất ổn khác sẽ làm nổi bật giá trị của vàng như một công cụ bảo hiểm rủi ro, trong khi nhu cầu về vàng trên thị trường Trung Quốc cũng sẽ đóng vai trò hỗ trợ. Dữ liệu của Hiệp hội Vàng Trung Quốc cũng cho thấy, trong nửa đầu năm 2013 tổng cầu của Trung Quốc đối với vàng là 706 tấn, tăng 54% so với cùng kỳ. Trong khi đó, ngành công nghiệp vàng tự cung tự cấp của Trung Quốc chỉ đạt có 27%, cho thấy một khoảng cách khá lớn giữa cung và cầu.

Mặc dù giá vàng giảm trong nửa đầu năm 2013, doanh thu của Precious Metal vẫn đạt được đà tăng trưởng hơn 3% so với cùng kỳ năm ngoái – tương đương 666 triệu đô la Hồng Kông. Tỷ suất lợi nhuận của công ty chỉ còn là 57% khi giá vàng giảm mạnh, tuy nhiên, lợi nhuận của hãng này vẫn còn cao hơn nhiều so với các công ty và tập đoàn cùng kinh doanh mặt hàng này. Sản xuất vàng của hãng này tăng tới 18% lên 60.000 oz từ con số 51.000 oz trong cùng thời kỳ năm ngoái. Tốc độ tăng trưởng sản xuất này cũng là cao nhất trong số các công ty vàng Trung Quốc niêm yết tại Hồng Kông.

Các mỏ vàng của China Precious Metal tất cả đều nằm ở vành đai ba chính là nơi phong phú về tài nguyên vàng của quốc gia này. Các mỏ ở Hà Nam và Vân Nam đã hoạt động tốt khi phương tiện truyền thông đã lôi kéo Hồng Kông đến thăm nhiều lần trong hai năm gần đây. China Precious Metal cũng nhấn mạnh rằng hạng mức vàng trung bình của công ty là 3,5g/tấn, con số này không chỉ cao hơn mức trung bình toàn cầu là 1,5g/tấn mà cũng là cao hơn rất nhiều so với các công ty khai thác và chế tác vàng tại Trung Quốc . Hơn nữa, lực lượng lao động dồi dào trong các khu vực mà hãng này khai thác mỏ cũng cho phép các công ty có thể duy trì lợi thế chi phí thấp và đạt được mức chi phí tiền mặt chỉ có 361 USD/oz trong quý I 2013, thấp hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu là 643 USD/ounce.

Goldman Sachs gần đây cũng đã công bố một báo cáo nghiên cứu và đưa ra dự báo giá vàng quý II 2013 tăng từ $1.300/oz lên $1,388/oz cho biết vàng hồi phục là hiện tượng ngắn hạn do tâm lý thị trường. Các nhà sản xuất vàng có khả năng kiểm soát chi phí tuyệt vời và lợi nhuận tính ra sẽ là một khoản kếch xù và cũng là những người hưởng lợi đầu tiên.

Giavang.netgoogletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-0′);

googletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-1′);

googletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-2′);

//Tin tự động cập nhật//