GVA: Trung Quốc tăng cường các chính sách thu hút vàng

09/10/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
china-gold-1_1

Tuần trước, người dân Trung Quốc đã có những ngày nghỉ lễ Quốc khánh thật hào hứng. Thị trường vàng từ đó bớt đi sức hấp dẫn của mình và trượt về dưới ngưỡng $1,300.

Tuy nhiên, đa số mọi người đều biết rằng đó chỉ là một bước giảm tạm thời. Đặc biệt là khi thị trường đón nhận những thông tin mới rất đặc biệt mà chính phủ nước này đã phát đi vào đầu tuần trước.

Theo đó, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đang xây dựng dự thảo các biện pháp kích thích nhập khẩu vàng. Một số luận điểm trong chính sách này gợi ý nên mở rộng số lượng các công ty tham gia vào giao dịch vàng và hạn chế những người mua vàng cá nhân.

Mới đây, hoạt động giao dịch vàng tại Trung Quốc đã bị thu hẹp trong 9 ngân hàng thành viên của Shanghai Gold Exchange. Dự thảo chính sách mới của Ngân hàng nhân dân Trung Hoa có thể cho phép các ngân hàng thành viên cùng với nhiều nhà sản xuất vàng khác với sản lượng hơn 10 tấn/năm tham gia vào nhập khẩu vàng.

Ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục kiểm soát các hợp đồng giao dịch vàng nói chung. Ngoài ra, tất cả các hoạt động mua bán này cần phải đăng ký với sở giao dịch.

Dự thảo chính cũng cho phép cá nhân nước ngoài được phép mang 7 troy ounce vàng vào Trung Quốc mà không cần phải trả thuế hay báo cáo với hải quan.

Những chính sách đầy hứa hẹn này có thể sẽ kích thích kim ngạch nhập khẩu của Trung Quốc tăng cao mà thực tế mọi người đều tin rằng đây vốn đã là người tiêu dùng vàng lớn nhất thế giới rồi.

Có thể thấy, kế hoạch mới của chính phủ đã khẳng định thêm niềm khao khát sở hữu vàng không giới hạn của quốc gia này. Và họ đang mở rộng con đường để thực hiện mục đích của mình! Do đó, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để kỳ vọng lượng vàng nhập khẩu về đây sẽ tăng cao trong tháng 11 và nhiều tháng sau đó.

Cần phải nhấn mạnh rằng Trung Quốc đã sở hữu 430 tấn vàng khai thác trong nước cộng với 600 tấn vàng nhập khẩu kể từ đầu năm tới nay. 2014 hứa hẹn sẽ là một năm tươi sáng với những số liệu tăng mạnh về dự trữ vàng.

Chẳng có gì ngạc nhiên nếu trong vòng 2 hoặc nhiều năm sau này, Ấn Độ và Trung Quốc sẽ chiếm toàn bộ các mỏ vàng mới cùng với sản lượng khai thác hàng năm.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//