Chứng khoán châu Âu tăng điểm sau thông tin kinh tế Trung Quốc

09/12/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
nyse_damico

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, thị trường chứng khoán châu Âu ngập trong sắc xanh sau báo cáo kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc tăng trưởng nhiều hơn dự tính.

Mở phiên, cổ phiếu của HSBC Holdings Plc đón nhận đà tăng mạnh sau một bài báo cáo đăng trên tờ Financial Times cho biết nó có thể tách ra khỏi khối ngân hàng bán lẻ và thương mại của Anh để giảm bớt tác động của quy định mới.

Cùng chiều, cổ phiếu của Kazakhmys Plc cũng có thêm 1% giá trị sau khi đồng ý bán cổ phần trong hai nhà sản xuất điện ở Kazakhstan vào quỹ chủ quyền tài sản quốc gia.

Song song, cổ phiếu của ThyssenKrupp AG cũng đón nhận đà tăng sau khi hãng này công báo sẽ tiếp tục duy trì hoạt động cung cấp thép cho EU.

Vì vậy, vào lúc 8:07 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 đón nhận đà tăng 0,2% giá trị, chạm mức 317,11 điểm.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng bổ sung thêm 0,1% giá trị.

Cùng chiều, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đón nhận đà tăng mạnh hơn 0,7% giá trị.

Theo Tổng cục Hải quan Trung Quốc, thặng dư thương mại Trung Quốc tháng 11 tăng lên mức cao nhất trong vòng hơn 4 năm ở ngưỡng 33,8 tỷ USD do xuất khẩu tăng 12,7% so với cùng kỳ, và nhập khẩu tăng 5,3%. Các con số trên đều vượt quá dự báo của các chuyên gia kinh tế của Bloomberg.

Thông tin trên đã khiến giới đầu tư toàn cầu càng ngày càng kì vọng về sự hồi phục của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//