Dollar giảm, vàng giảm- Thị trường nào đang “nói dối”?

09/12/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold-bars-and-us-dollar-bills

Rất nhiều người tin rằng nỗi lo lạm phát là yếu tố làm giá vàng xoay chuyển. Lạm phát, theo niềm tin của họ, cũng là thứ tác động tới đồng USD. Tuy nhiên, chúng ta có thể nhận ra rằng thị trường hiện tại đang chứa đựng nhiều nỗi lo tác động tới kim loại hơn là nỗi lo về lạm phát. Và chúng có thể khiến cả đồng dolar và kim loại quý tăng mạnh cùng một thời điểm.

Cần phải nhấn mạnh rằng kim loại quý đã chạy theo đà giảm suốt 2 năm qua, thậm chí cả khi gói QE được tung ra và có khả năng kích thích lạm phát. Nhiều người đổ tội cho tình trạng thao túng giá khi mà quý kim không tăng mạnh như kỳ vọng. Như đã nói rất nhiều lần, bạn có thể tiếp tục đổ lỗi cho những bàn tay vô hình đang thao túng thị trường, nhưng thực tế đơn giản là các bạn đang đứng sai vị trí trên thị trường và bạn cần phải bắt tay với ai đó để đổ lỗi cho vấn đề này.

Đối với kim loại quý, chúng ta cần phải tập trung vào mô hình của chúng, đừng quan tâm tới những gì đồng dollar đang làm hay không làm. Chúng ta có thể đưa ra hàng loạt bằng chứng cho thấy quý kim đã tăng mạnh khi đối mặt với đồng USD yếu nhưng cũng có thể đưa ra hàng tá những bằng chứng về đà tăng tương tự khi đồng dollar tăng. Đặc biệt, cũng có lúc cả 2 mặt hàng này cùng rủ nhau đi xuống. Mối quan hệ của chúng có thay đổi hay không, điều này chẳng có nghĩa gì cả. Kim loại quý sẽ nói cho chúng ta biết tất cả những gì chúng ta cần biết về chúng.

Giống như nhiều người nhìn thấy những “con ma”, chúng ta cũng có thể nhìn thị trường với nhiều mô hình. Hãy theo dõi mô hình Elliott Waves.

Có một điều mà chúng ta có thể rút ra thông qua các sóng này, đó là: không có mức thấp lâu dài nào được hạn chế.

Với việc không có mức thấp nào được hạn chế, thị trường có thể giảm thấp hơn và thấp hơn nữa cho đến khi chúng ta đạt được mục tiêu lớn hơn tiếp theo trong khu vực 98GLD. Tuy nhiên, chúng ta đang trong vùng trên 115, có thể là yếu tố  hỗ trợ châm ngòi cho một đợt tăng giá trung hạn trong vòng hai tuần tới. Khả năng này càng ngày càng trở nên rõ ràng hơn qua từng phiên giao dịch. Trên thực tế, ngày càng có nhiều dấu hiệu kỹ thuật kích thích chúng ta xem xét xu hướng này, miễn là vùng 115 vẫn được hỗ trợ tốt.

Trong khi chắc chắn khả năng mức thấp tiếp theo là mức thấp cuối cùng trong bước điều chỉnh hơn 2 năm của vàng, nhiều người vẫn không xem đó là kịch bản có thể xảy ra tại thời điểm này chừng nào GLD tiếp tục duy trì trên ngưỡng 115. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ vẫn là những người mua với các vị trí dài hạn, bao gốm cả cả vàng vật chất, nếu một bước giảm khác xuất hiện trong một hoặc hai tuần tới.

Nói chung là, bằng cách đề cập tới Elliott Wave, miễn là GLD có thể trụ vững dưới 121, nhiều người sẽ tìm kiếm bước giảm tiếp theo của giá vàng để hoàn thành mức thấp sóng b và khả năng thiết lập một đà tăng đưa thị trường vượt ngưỡng 123 trên con đường tìm kiếm mục tiêu tối thiểu là 131.50, với khả năng quay trở lại khu vực 136-140. Phá thủng 123 trước khi lập mức thấp khác sẽ là tín hiệu ban đầu cho thấy mức thấp sóng b đã hihf thành và sóng c tăng đã bắt đầu, đặc biệt là khi thị trường hoàn thành một đợt 5 sóng đầu tiene thông qua khu vực 123.

Tuy nhiên, một bước rơi mạnh thủng mốc 115 có thể kéo thị trường về vùng 107-109, và cuối cùng là nhắm mục tiêu quanh 98 dù sớm hay hay muộn. Mặc dù kịch bản này ít được nhìn thấy tại thời điểm này nhưng chúng ta cũng nên theo dõi cẩn thận về sự sụt giảm tiếp theo. Trong khi đó, một số người tin rằng bước giảm bằng phẳng cuối cùng trên thị trường đã được hoàn thành, do đó, chuỗi tra tấn hơn 2 năm qua của thị trường lên giới đầu tư đang đến hồi kết thúc. Tuy nhiên, cho đến khi thị trường có thể phá vỡ ngưỡng 115 với mô hình mạnh mẽ, thị trường chỉ có thể thiết lập một đà tăng mới với khả năng trì hoãn những áp lực của xu hướng tăng và cung cấp cho họ thêm một bước tăng với niềm tin sai lệch.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//