Chứng khoán châu Âu tăng điểm chờ đợi báo cáo việc làm Mỹ

10/01/2014 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
stock_market_down_medium

Mở cửa phiên giao dịch 10/1 thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm, kì vọng thiết lập đà tăng tuần đầu tiên trong năm mới. Thời điểm hiện tại các nhà đầu tư đang nóng lòng chờ đợi báo cáo việc làm Mỹ để có những nhận định chính xác hơn về sự hồi phục của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Cụ thể, cổ phiếu của tập đoàn Swatch Group AG tăng 3,7% giá trị sau khi hãng này thông báo triển vọng lợi nhuận năm 2014 vô cùng khả quan.

Cùng chiều, cổ phiếu của tập đoàn Metro AG cũng bổ sung thêm 3,3% giá trị sau khi một cổ đông lớn sắp nắm vị trí giám đốc điều hành hàng này.

Ngược lại, cổ phiếu của tập đoàn Norsk Hydro ASA lại quay đầu trượt giảm sau khi công ty con U.S. peer Alcoa Inc. thông báo lợi nhuận không đạt được như dự tính.

Cập nhật lúc 8:11 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 đón nhận đà tăng 0,5% giá trị, chạm mức 329,92 điểm.

Tính tới thời điểm này, chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã tăng 0,7% giá trị sau khi báo cáo việc làm Đức và Mỹ khả quan hơn dự đoán của giới phân tích.

Dẫn ý kiến nhà chiến lược thị trường Michael Hewson của CMC Markets Plc có trụ sở tại London: “Sự kiện quan trọng nhất trong ngày hôm nay là bảng lương phi nông nghiệp Mỹ.”

Ông nói: “Chúng ta không nên quên rằng bảng lương phi nông nghiệp Mỹ đã có những biến chuyển trong hai tháng trước, chuyện này rất có thể lập lại.”

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//