Giá vàng thế giới ổn định sau 2 phiên giảm mạnh

10/01/2014 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
23

Trong phiên giao dịch hôm nay ngày 9/1, giá vàng thế giới khá ổn định và không có biến chuyển gì lớn so với đà trượt giảm mạnh hai ngày vừa qua.

Cập nhật lúc 16h13 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1227,43/oz – trong phiên giá vàng chỉ biến động nhẹ quanh mức này.

Đêm qua, thị trường vàng đã có những biến động nhất định sau khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 12 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ được công bố. Giới chuyên gia nhận định rằng có thể Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ sớm tiếp tục các hành động thu hẹp chương trình nới lỏng định lượng.

Trong biên bản cuộc họp, các nhà thực thi chính sách của Mỹ nhận định rằng nền kinh tế Mỹ đã nhận được quá nhiều từ chương trình nới lỏng định lượng và việc thu hẹp QE3 sẽ là tiến trình không được định trước.

Theo ý kiến chuyên gia phân tích Barnabas Gan của Ngân hàng OCBC Bank về chương trình nới lỏng định lượng: “Nhân tố chính tác động tới giá vàng trong năm nay chính là cách nhìn nhận và định hướng của Fed đối với việc thực hiện thu hẹp QE3.”

Ông Gan nói: “Triển vọng phát triển nền kinh tế Mỹ có vẻ vẫn rất khả quan, giá vàng tiếp tục bị chế ngự bởi vị thế đồng USD khi Fed tiếp tục thu hẹp kích thích tiền tệ”.

Trong phiên hôm nay, đồng USD đã chạm mức đỉnh 7 tuần so với các đồng tiền chủ chốt sau khi báo cáo việc làm Mỹ khả quan hơn dự kiến – nâng triển vọng phát triển đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Các nhà đầu tư vàng cũng sẽ càng gặp khó khăn hơn khi các quỹ tín thác tiếp tục bán ra. Quỹ giao dịch hoán đổi vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hiện tiếp tục bán ra 1,5 tấn vàng trong phiên hôm qua. Như vậy, lượng vàng nắm giữ của quỹ này hiện chỉ còn 793,12 tấn – thiết lập mức thấp 5 năm.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//