Vàng 2014: sẽ tiếp tục duy trì trong phạm vi $1,240/oz

10/01/2014 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
17866984.cms

Bất chấp hàng trăm cuộc nói chuyện về việc Trung Quốc và Ấn Độ đã mua rất nhiều vàng và nguồn cung quý kim bị hạn chế như thế nào, đa số mọi người vẫn chưa muốn coi vàng là một khoản đầu tư nên mua và nên nắm giữ tại thời điểm này. Vâng, Trung Quốc và Ấn Độ yêu mến vàng và họ thường sử dụng chúng làm đồ trang sức và của hồi môn. Tuy nhiên, trừ họ ra, thị trường vẫn chưa nhìn thấy bất kỳ ai muốn gom vào trong lúc này.

Vàng, theo quan điểm của nhiều người, không phải là một khoản đầu tư hấp dẫn để mua vào tại mức giá hiện tại quanh $1,235/oz. Quý kim chỉ thực sự hấp dẫn khi trượt về ngưỡng $1,200 hoặc thấp hơn thế, lúc đó giới đầu tư có thể xâm nhập thị trường và bán khi giá lên. Tình trạng lạm phát giờ đây không còn là đòn bẩy cho thị trường, do đó, quý kim trở nên ít hấp dẫn hơn vì họ chẳng có lý do nào để phòng thủ.

Rõ ràng là, tỷ lệ lạm phát trên thế giới vẫn tiếp tục biến động. Tại Trung Quốc, lạm phát lình xình quanh mốc 3%, Ấn Độ đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 7%. Tuy nhiên, ảnh hưởng của chúng lên nền kinh tế toàn cầu lại rất hạn chế. Báo cáo của Eurostat cho hay lạm phát tháng 12 của châu Âu chỉ là 0.8%, thấp hơn so với mục tiêu đặt ra là 2%.

Cùng lúc, những bất ổn tại Trung Đông cũng có phần lắng lại, rủi ro địa chính trị được hạn chế hơn. Diễn biến này khiến cho nhu cầu các tài sản an toàn giống như vàng bị tác động mạnh. Trước khi chúng ta nhìn thấy những rủi ro và lạm phát toàn cầu gia tăng, bất cứ đà tăng nào của vàng cũng bị coi là không ổn định. Liếc qua thị trường kỳ hạn, giá vàng có thể duy trì trong phạm vi $1,240 và làm mức cao của năm 2014, nhiều khả năng sẽ tăng lên ngưỡng $1,250 vào tháng 12/2015. Dự đoán vàng kỳ hạn khó có thể vượt ngưỡng $1,300 trước năm 2017.

Tuy nhiên, thời gian trôi qua, lạm phát và tỷ lệ lãi suất có thể tăng- kích thích nhu cầu và giá vàng đi lên. Còn trong lúc này, chiến lược tối ưu nhất vẫn là giao dịch khi giá xuống và bán khi giá lên, đừng làm một “gold bug” lúc này.
Trong khi đó, bạn cũng có thể mua kim loại bạc thay thế bởi vì chúng được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp ứng dụng, có nghĩa là, nhu cầu kim loại này sẽ tăng khi nền kinh tế tiếp tục có cải thiện.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//