Đầu tuần, lực cầu của Trung Quốc tiếp tục hỗ trợ giá vàng

10/02/2014 // No Comment // Views: 4 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
credit-suisse460x276

Kim loại vàng đã bắt đầu một tuần mới với xu hướng khá tích cực trong suốt phiên giao dịch châu Á, tuy nhiên, một vài phân tích cho rằng xu hướng giá vẫn còn tồn tại một vài bất ổn.

Nhiều nhà phân tích kì vọng rằng mức giá vàng và lực cầu vàng sẽ còn tiếp tục tăng trong tuần này do người mua vàng Trung Quốc tiếp tục áp sát thị trường sau một thời gian dài nghỉ lễ Nguyên Đán.

Dẫn lời chuyên gia phân tích hàng hóa của ngân hàng HSBC: “Việc thị trường vàng Trung Quốc mở cửa trở lại sau một thời gian dài nghỉ lễ Nguyên Đán từ ngày 31/1 chính là một nhân tố cổ vũ và khích lệ thị trường kim loại đặc biệt là giá vàng.”

Ông nói thêm: “Sự hồi phục của nhu cầu từ các thị trường mới nổi, đặc biệt là từ quốc gia tỷ dân là một trong những phản ứng đối với việc giá vàng giảm mạnh trong năm 2013. Đây cũng được coi là một tiền đề cho việc cung cấp các yếu tố hỗ trợ quan trọng đối với vàng.”

Đồng thời, chuyên gia phân tích hàng hóa của Ngân hàng ANZ tại Úc – ông Victor Thianpiriya cũng nhìn nhận rằng giá vàng vẫn sẽ diễn tiến theo xu thế ổn định trong tuần này do lực cầu tăng. Ông chỉ ra rằng lực mua vàng của châu Á đã hỗ trợ vàng tăng trong phiên Chủ nhật nhưng vẫn dưới ngưỡng kháng cự $1270/oz. Tuy nhiên, theo ông, lực cầu này sẽ không đủ sức để vàng phá ngưỡng kháng cự trên trong ngắn hạn.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng vàng vẫn sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ từ Trung Quốc nhưng vẫn sẽ tiếp tục chịu áp lực từ đà bán tháo từ thị trường Bắc Mỹ.”

Tiếp lời, ông bày tỏ: “Sẽ rất khó để vàng tập hợp được nhiều sự hỗ trợ trong thời điểm này.”

“Chúng ta tiếp tục nhận được lực hỗ trợ cho vàng trong phiên sáng nay khi vàng nhích nhẹ và tiến sát ngưỡng $1270/oz.”

Ông Thianpiriya cho rằng để có một sự biến động lớn đối với giá vàng và phá vỡ mức hiện tại thì cần có một sự nhấn chìm trên thị trường chứng khoán – đây là một kịch bản mà ông không hề mong muốn.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//