Vàng dưới góc nhìn của nhà bình luận Dominic Frisby

10/07/2013 // No Comment // Views: 7 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
1

Dominic là nhà bình luận của website MoneyWeek về vàng và hàng hóa – là một nhà đầu tư tư nhân, tập trung vào các công ty khai thác cơ sở. Ông là người dẫn chương trình và là nhà sản xuất chương trình Frisby của hãng Bulls và Bears – một chương trình radio internet, trong đó ông thảo luận về các vấn đề tài chính và kinh tế với các chuyên gia đầu ngành.

Bài viết dựa trên những chia sẻ của ông trên website MoneyWeek

Trở lại lần mua vàng đầu tiên, tôi đã mua vàng vật chất – hình thức đầu tư vàng mà tôi coi là chuẩn xác nhất.

Tôi quyết định như vậy là vì có 3 lí do:

Đầu tiên, tôi mua vàng vật chất vì nó được đấu thầu một cách hợp pháp. Hơn nữa, vàng vật chất được miễn thuế đầu tư.

Thứ hai, kim quý này vẫn trị vì ở ngôi vị cao nhất so với các tài sản có giá khác. Mặc dù có tồn tại hơn 100 năm tuổi đi nữa, kim quý này vẫn thường được bán với giá cao hơn nhiều so với giá trị thực mà nó bao hàm. Dù đúng hay sai thì một ngày nào đó nó cũng sẽ được xếp vào hàng đồ cổ và được cất giữ như một hình thức phí bảo hiểm.

Nguyên nhân thứ ba và cũng là nguyên nhân tiên quyết: tôi mua vàng bởi vì tôi biết chính xác được là tôi thích cái gì?

Tôi mua vàng xu một cách khá từ từ và thận trọng. Bởi vì tôi muốn mua một thứ gì đó mà khó có thể bán đi. Tôi không thích mua thứ gì đó mà chỉ cần giao dịch bằng một cú click chuột bạn có thể bạn nó đi. Tôi thậm chí sẽ phải đi ngàn dặm tới những vùng hoang dã xa xôi miền Bắc tới nơi tôi tích trữ vàng đã được chôn cất, sau đó đào nó lên, quay lại giao dịch và coi mình như một thương gia vàng vậy.

Tôi đã làm điều này để ngăn chặn chính bản thân mình trong việc bán vàng quá sớm, hoặc những tín hiệu thị trường khiến tôi lao đao mà quyết định bán vàng đi trong lúc không tỉnh táo. Đó là một khoản bảo hiểm chống lại những phút không thực sự bản lĩnh của bản thân mình.

Đầu năm nay, tôi cho rằng nếu vàng vi phạm dưới vùng $1,500/oz thì chắc chắn tôi sẽ bán vàng. Bởi vì tôi không muốn mất đi tất cả những thành quả mà tôi đã đạt được trong suốt những năm trước đó. Nhưng trong tháng tư vừa qua, khi thị trường vàng giảm một cách quá đột ngột – mức giảm hơn $200 chỉ trong vài ngày – thị trường di chuyển quá nhanh làm tôi chẳng thể kịp có một động thái nào.

Một cách vô tình, có lẽ những điều tôi đã làm đã khiến cho bản thân tôi thực sự hiểu đâu là thứ mình coi là quan trọng.

Tôi khá giống với phần đông là khá dễ dàng bị ảnh hưởng bởi xu thế. Nhưng thực tế là hành động bán vàng của tôi đã được thực hiện theo cam kết do chính tôi đặt ra: rằng đây là vàng mà là rất khó để bao giờ đưa ra thị trường. Khi tôi thực sự cần tiền thì tôi sẽ huy động ở nguồn lực khác trước khi tôi quyết định bán nó. Trong thực tế, tôi nghĩ rằng số vàng của tôi có thể sẽ chỉ đi ra khỏi ngân quỹ khi tôi giao chúng cho con tôi.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//