Thông tin kinh tế thế giới ngày 10/10

10/10/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
chỉ mục

Chỉ số phát triển kinh tế các thị trường mới nổi tháng 9 nhích nhẹ so với tháng 8, chỉ số sản lượng tương lai giảm, thấp thứ 2 trong 18 tháng.

HSBC: Tăng trưởng của các thị trường mới nổi vẫn còn yếu

Chỉ số phát triển kinh tế tại các thị trường mới nổi (Emerging Markets Index – EMI) tháng 9 chỉ nhích lên mức 50,8 điểm so với 50,7 điểm trong tháng 8, và kết quả trung bình của quý III (50,3 điểm) là mức thấp nhất kể từ quý I/2009 trong suốt thời kỳ khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Sản lượng sản xuất và hoạt động dịch vụ trong tháng 9 tăng trưởng rất nhẹ mặc dù lĩnh vực sản xuất hàng hoá thể hiện tốt nhất kể từ tháng 5 vừa qua.

Nga và các nước tiến tới thành lập Liên minh kinh tế Á-Âu

Các nước thuộc Liên minh thuế quan gồm Nga, Belarus và Kazakhstan đã hoàn thành dự thảo Hiệp ước về việc thành lập Liên minh kinh tế Á-Âu.

Phó Thủ tướng Nga Igor Shuvalov cho biết, dự thảo nghị quyết trên đã được chuẩn bị tại phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban kinh tế Á-Âu (EEC) và sẽ được trình lên Hội nghị cấp cao ba nước vào ngày 24-10 tới tại thủ đô Minsk của Belarus.

Obama chính thức bổ nhiệm nữ Chủ tịch đầu tiên trong lịch sử 100 năm của Fed

Tổng thống Barack Obama đã bổ nhiệm bà Janet Yellen vào vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thay cho ông Ben Bernanke.

Trong thông báo vắn tắt tại Nhà Trắng, Tổng thống Obama đã hối thúc Thượng viện nhanh chóng phê chuẩn bà Janet Yellen do những thách thức cấp bách mà nền kinh tế đang phải đối mặt.

Biên bản họp: Fed sẽ rút lại QE3 trong năm nay

Hầu hết các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn cho rằng việc rút lại chương trình kích thích trong năm nay là thích hợp thậm chí khi ngân hàng trung ương quyết định trì hoãn động thái này vào giữa tháng 9.

Biên bản cuộc họp chính sách tháng 9 công bố cho thấy, đa số quan chức Fed cảm thấy hợp lý khi rút lại chương trình mua 85 tỷ USD trái phiếu/tháng (QE3) trong năm nay và kết thúc hoàn toàn vào giữa năm 2014.

Giavang.net tổng hợp


//Tin tự động cập nhật//