GVA: Dự đoán giá vàng tuần từ 9-13/12

10/12/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
9189862-fine-gold-ingots-and-nuggets-on-a-wet-golden-background

Biểu đồ P&F vẫn chỉ ra mục tiêu về ngưỡng $1,070. Những gì chúng ta nhìn thấy trong tuần trước đang hỗ trợ mạnh cho bước những giảm tiếp theo mỗi lần thị trường chao đảo.

Chúng ta cũng nhận thấy rằng nếu thị trường trượt sâu về ngưỡng $1,180, đà hồi phục sẽ xuất hiện sau đó và duy trì xu hướng đi lên với mô hình 2 đáy.

Bên cạnh đó, hãy dành đôi chút chú ý về những bình luận của Trung Quốc về việc quốc tế hóa đồng Nhân dân Tệ. Tuần trước, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, ông Yi Gang, cho hay đất nước ông không còn muốn mở rộng kho dự trữ ngoại hối khi giá trị trong kho đã đạt tới mức kỷ lục vào cuối tháng 9 với 3.66 nghìn tỷ USD. Ngòi bút của chúng ta không  đủ sức để nhấn mạnh tầm quan trọng của bình luận này. Tuy nhiên, rõ ràng là con đường để đồng Nhân dân Tệ trở thành tiền tệ dự trữ toàn cầu vẫn rất rộng mở và thông thoáng. Hãy nhìn vào tần suất sử dụng của đồng Nhân dân Tệ và bạn sẽ thấy!

Trong tháng 10, đồng tiền này được sử dụng 8.66% trong các thư tín dụng và thu nợ, so với 6.64% là đồng euro. Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Đức và Úc là những quốc gia top đầu trong việc sử dụng đồng Nhân dân Tệ trong các giao dịch tài chính. Hồi tháng 1/2012, đồng Yuan chiếm 1.89% trong hoạt động tài chính toàn cầu trong khi đồng euro chỉ chiếm 7.87%. Sự thay đổi này có ý nghĩa rất lớn đối với đồng USD. Rõ ràng là đồng Yuan đang được “thiết kế” để trở thành đồng tiền chủ đạo trong các giao dịch với Trung Quốc, chứ không phải là đồng dollar.

Khi vai trò là đồng tiền dự trữ thế giới bị lung lay, chắc chắn giá trị của đồng USD sẽ bị tác động. Quá trình tiếp cận với một  hệ thống đa tiền tệ gần hơn so với những gì chúng ta đã nghĩ. Đây chắc chắn là một chất xúc tác tốt cho giá vàng trong dài hạn.

Tuy nhiên, điều này có thể sẽ không được phản ánh trong tỷ giá hối đoái giữa đồng dollar so với đồng Yuan bởi vì Trung Quốc sẽ làm mọi cách để bảo vệ giá trị của đồng nội tệ cũng như hoạt động xuất khẩu của mình.

Dự đoán chu kỳ ổn định hiện tại của thị trường vàng sẽ còn tiếp tục khi mà cơ hội để cho cả hai xu hướng tăng- giảm xuất hiện là ngang nhau. Chắc chắn rằng bất kỳ bước giảm nào về ngưỡng thấp $1,100 cũng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Hãy thực hiện các lệnh dừng trượt hợp lý để bảo vệ bản thân trước những biến động bất ngờ của thị trường.

Mức giá hiện tại tiếp tục là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư.

 Untitled

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//