Đồng USD suy yếu kéo giá vàng tăng

11/01/2014 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold-image

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới dịch chuyển theo chiều hướng tăng nhẹ do đồng USD giảm giá trên thị trường tiền tệ.

Cập nhật lúc 15h55 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1234,54/oz.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số USD giảm xuống mức 80,953 sau khi chạm mốc 81,187 – đây là mức cao nhất kể từ cuối tháng 11/2013.

Tỷ giá USD giảm từ mức đỉnh 7 tuần do nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ. Đây là nhân tố chính giúp giá vàng hồi phục trong phiên 10/1.

Tuy vậy, tâm thế của giới đầu tư lúc này vẫn không hề lạc quan khi chỉ còn vài giờ nữa báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ sẽ được công bố. Đây chính là căn cứ để giới chuyên gia nhận định sự hồi phục của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Theo ý kiến một trader kim quý người Hong Kong cho biết: “Chúng tôi kì vọng rằng bảng lương phi nông nghiệp sẽ không quá khả quan để tránh gây áp lực tới đà tăng hiện tại của vàng.”

Ông nói: “Fed vẫn luôn rất lưu tâm tới vấn đề thất nghiệp và bảng lương phi nông nghiệp trong việc quyết định quy mô chương trình kích thích tiền tệ.”

Hiện tại, rất nhiều nhà phân tích dự báo rằng vàng sẽ còn phải đối diện với một đà giảm sâu nữa trong năm nay. Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch nhận định giá vàng năm 2014 sẽ ở ngưỡng $1150/oz sau khi đưa ra một loạt những thông tin không chắc chắn về bức tranh kinh tế vĩ mô cùng với sự thiếu hụt về lực cầu đầu tư.

Ngân hàng Barclays thì nhận định giá vàng năm nay ở ngưỡng $1205 và có thể chạm đáy thấp của năm 2010.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//