TD Securities dự đoán vàng trượt giảm, sau đó hồi phục trong năm 2014

11/01/2014 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
25818799.cms

TD Securities dự đoán giá vàng và bạc sẽ tiếp tục đi xuống thêm nữa, tuy nhiên, không giảm ồ ạt ngay lập tức sau khi FOMC quyết định bắt đầu thu hẹp chương trình mua tài sản.

Công ty này cũng cho hay thị trường có thể sẽ ổn định và tăng trở lại vào nửa cuối năm nhờ nhu cầu cao tại châu Á cũng như nhu cầu đầu tư xuất hiện trở lại trên toàn cầu. Bên cạnh đó, khả năng FED tiếp tục duy trì tỷ lệ lãi suất thấp bất chấp lạm phát lõi tăng lên cũng có thể là một chất xúc tác cho mặt hàng này.

Theo họ, platinum và palladium cũng là một trong số những cái tên được ưa thích trong năm nay.

Cụ thể, TDS kỳ vọng mức giá trung bình của vàng sẽ vào khoảng $1,150 và $1,125 trong 2 quý đầu năm, sau đó tăng lên đôi chút với mức trung bình $1,195 và $1,225 trong quý 3 và quý 4. Kim loại bạc sẽ có mức giá trung bình là $19 và $17.25 trong 2 quý đầu, tiếp theo là $17.50 và $18.90 trong 2 quý cuối cùng.

“Giờ đây, FOMC đã bắt đầu thu hẹp chương trình mua tài sản của mình, cùng lúc đó, họ cũng quyết tâm duy trì ỷ lệ lãi suất ngắn hạn ở mức thấp thêm một thời gian nữa. Chúng tôi rất thoải mái khi khẳng định rằng môi trường dành cho vàng đang trở nên tồi tệ hơn trước khi chúng khởi sắc trở lại”- TDS chia sẻ. “Tuy nhiên, khi mà tác động từ việc thu hẹp gói QE gần như đã dồn hết lên thị trường thì bước giảm tiếp theo dự kiến sẽ khá khiêm tốn”.

Trong khi đó, lợi tức trái phiếu tăng cao, cùng với sức mạnh của thị trường chứng khoán và đồng USD lại khiến cho “chi phí cơ hội” nắm giữ các tài sản có lợi tức “zero” giống như vàng leo thang. “Điều này sẽ kích thích giới đầu tư giảm lượng nắm giữ tại các quỹ tín thác ETF trong đầu năm nay”- TDS nói.

Tuy nhiên, TDS cho rằng một khi nhu cầu vật chất và đầu cơ trên thị trường ổn định trở lại sau áp lực từ quyết định của FED, triển vọng của vàng có thể cải thiện tốt vào nửa cuối năm 2014.

“Với kỳ vọng FED sẽ tiếp tục duy trì tỷ lệ lãi suất thấp- khả năng là cho tới 2016- vàng có thể tăng nhẹ trở lại, đặc biệt là khi nhu cầu tại châu Á khá cao và nhu cầu đầu tư trên toàn cầu cũng được cải thiện nhờ phản ứng với mức giá tăng. Chúng tôi dự đoán lạm phát lõi sẽ lên cao cùng với đà hồi phục của nền kinh tế Mỹ”-  TDS nói.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//