Chứng khoán châu Âu khởi sắc trước phiên điều trần của bà Yellen

11/02/2014 // No Comment // Views: 2 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
stock_trading (1)

Mở cửa trở lại phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục phiên tăng thứ năm liên tiếp trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi các phát biểu của bà Yellen – tân Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ trong phiên điều trần về chính sách tiền tệ.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty L’Oreal SA đón nhận đà tăng 2,6% giá trị sau khi hãng mỹ phẩm lớn nhất thế giới đồng ý mua lại 8% cổ phần từ công ty Nestle SA và báo cáo lợi nhuận 2013 tăng trưởng khả quan.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Actelion Ltd. cũng hồ hởi đón nhận thêm 1,3% giá trị sau khi hãng dược phẩm của Thụy Sỹ nâng mức dự báo lợi nhuận năm 2014 và nâng mức cổ tức trả cho cổ đông.

Song song, cổ phiếu của hãng Michelin & Cie. cũng ngập trong sắc xanh với 2% giá trị có thêm sau khi hãng sản xuất lốp xe lớn nhất khu vực đồng tiền chung công bố lợi nhuận năm vừa qua.

Ngược lại, cổ phiếu của hãng Barclays Plc. lại phải đối diện với sắc đỏ sau khi ban điều hành thông báo lợi nhuận đầu tư của ngân hàng năm qua giảm mạnh.

Cập nhật lúc 8:10 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 bổ sung thêm 0,5% giá trị, chạm mức 327,03 điểm.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng tăng thêm 0,3%. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đón nhận phiên tăng thứ năm liên tiếp với 0,6% giá trị có thêm.

“Sự kiện quan trọng nhất ngày hôm nay chính là phiên điều trần đầu tiên và báo cáo tài chính bán niên của tân Chủ tịch Fed – Yellen trước Quốc hội,” – dẫn lời ông Guillermo Felices của hãng Barclays Plc và nhà kinh tế Prakriti Sofat trong một lưu ý.

Tiếp lời, hai chuyên gia nhận định: “Chúng tôi hi vọng rằng bà Yellen sẽ bày tỏ thái độ rằng việc giảm dần kích thích kinh tế lần thứ ba là có khả năng xảy ra. Mặc dù báo cáo việc làm Mỹ tuần qua có sự xáo trộn nhưng chúng tôi mong là Fed duy trì tốc độ giảm 10 tỷ USD mỗi cuộc họp và chấm dứt QE3 vào tháng 10 năm nay.”

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//