GVA: Nhận định thị trường vàng tuần từ 10/2 -14/2

11/02/2014 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
23

Trước khi đưa ra những dự báo về giá vàng tuần này, chúng ta cùng điểm qua vài nét về bức tranh thị trường kim quý tuần qua.

Cuối tuần trước, giá vàng thế giới đã tăng gần 20USD/oz. Sự thực là, tuần trước có thể coi là một tuần đáng chú ý đối với những gì đã không xảy ra hơn là những gì đã trở thành sự thực.

Hai sự kiện chính trên thị trường tuần qua phải kể tới là:

  1. Sự thiếu hụt lực cầu của Trung Quốc do kì nghỉ lễ dài ngày nhân dịp Tết Nguyên Đán của quốc gia này.
  2. Sự vắng mặt của đà bán tháo vàng vật chất từ các quỹ tín thác vàng điển hình là quỹ SPDR.

Năm vừa qua, lực cầu vàng vật chất của quốc gia tỷ dân được cho là nằm trong khoảng 2400 – 2800 tấn, tương đương với mức 48 – 56 tấn mỗi tuần. Con số khủng khiếp trên đã đưa Trung Quốc trở thành đất nước mua vàng nhiều nhất thế giới. Vì vậy, chẳng có gì là đáng ngạc nhiên khi Trung Quốc nghỉ lễ một tuần ảnh hưởng mạnh mẽ tới vị thế cung – cầu vàng trên thị trường quốc tế. Hơn thế nữa, nhu cầu vàng vật chất mỗi tuần 18 tấn của Ấn Độ cũng không đạt được khiến lực cầu vàng trên thế giới giảm mạnh.

Và cuối cùng, như chúng ta đã thấy, giá vàng thiết lập phiên tăng vào cuối tuần. Nhưng câu chuyện sẽ chẳng bắt đầu từ đây, nó đã bắt dầu đầu từ khi vàng nhích dần lên ngưỡng $1250. Cuối cùng, vào phiên thứ Năm và thứ Sáu, sự dịch chuyển của kim loại này đã tạo nên một lực đẩy khá mạnh mẽ cho vàng trong những ngày cuối tuần và dự kiến mở ra một tuần nhiều điều may mắn.

Dự báo giá vàng tuần 10/2 – 14/2

Biểu đồ mục tiêu P & F hiện đang hướng tới ngưỡng $1440. Câu hỏi lớn đặt ra cho chúng ta là thời điểm nào giá vàng tăng vượt được ngưỡng $1270/oz?. Chúng tôi tin rằng kim loại vàng chắc chắn sẽ bứt phá được mức này sau khi đã đánh mất cơ hội cuối tuần trước. Trung Quốc đã trở lại với thị trường vàng và chúng tôi càng kì vọng rằng sẽ chẳng có phiên bán tháo nào từ các quỹ tín thác (SPDR) để kim loại vàng sẽ lại tỏa sáng như chính bản chất của nó. Chúng tôi đã từng đề cập tới sự thay đổi cấu trúc trên thị trường vàng, và dường như thời điểm đó đã tới.

Nếu chúng ta đã kết hợp được xu hướng giảm và sự điều chỉnh giá vàng thời điểm cuối năm thì nghĩa là xu hướng tăng sẽ vẫn còn tiếp diễn.

Chúng tôi một lần nữa đưa ra lời khuyến nghị với giới đầu tư rằng: “Hãy thận trọng trong điểm dừng các lệnh để bảo vệ bản thân trước những biến động khó lường của thị trường.” Chúng tôi cũng gợi ý rằng cần theo sát các xu thế tăng của giá và nhanh chóng có các quyết định để bảo về mình nếu xu hướng giá bất ổn.

Mức giá hiện tại vẫn tiếp tục là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//