Vàng thế giới tiếp tục tăng

11/02/2014 // No Comment // Views: 3 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
M_Id_430241_gold_coins

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay 10/2 giá vàng thế giới tiếp tục tăng và chính thức vượt ngưỡng $1270/oz.

Cập nhật lúc 16h18 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1275,09/oz. Trong phiên, xu thế tăng chiếm chủ đạo.

Các nhà phân tích cho rằng việc báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ cuối tuần trước không khả quan như dự kiến là yếu tố khá quan trọng để Cục dự trữ Liên bang Mỹ trì hoãn việc tiếp tục thu hẹp quy mô gói QE3 làm dấy lên vai trò trú ẩn an toàn của vàng.

Tuy nhiên nhiều nhà phân tích cũng cho rằng lực hỗ trợ cho vàng xuất phát từ bảng lương phi nông nghiệp có thể sẽ không tồn tại lâu do nguyên nhân là do ảnh hưởng của vấn đề thời tiết khắc nghiệt tại Mỹ.

Theo ý kiến của nhà phân tích Barnabas Gan của Ngân hàng OCBC Bank cho biết: “Sự suy giảm trong báo cáo kết quả bảng lương phi nông nghiệp Mỹ chỉ là tạm thời. Tôi tin rằng đà hồi phục của nền kinh tế lớn nhất thế giới là khá bền vững.”

Trong phiên hôm nay, kim loại vàng cũng nhận được nhiều tín hiệu tốt từ lực mua từ Trung Quốc. Đất nước tỷ dân và cũng là đơn vị mua nhiều vàng nhất năm 2013 đã quay trở lại thị trường sau kì nghỉ lễ Nguyên Đán dài ngày – đây là một trong những yếu tố hỗ trợ giá vàng tiếp tục tăng.

Hôm nay, phí bảo hiểm đối với vàng tại sàn giao dịch Thượng Hải (Shanghai Gold Exchange) đã tăng lên mức 12USD/oz so với mức 11USD/oz trong ngày thứ Sáu tuần trước.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//