USD – chẳng nhận được gì từ FED!

11/07/2013 // No Comment // Views: 8 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
ty-gia-usdvnd-cho-thi-truong-co-hoi-bay-to

Đồng đô la Mỹ gần như không nhận được sự hỗ trợ nào từ biên bản FOMC cũng như buổi điều trần của ông Bernanke. Rất thú vị khi nguyên nhân không phải là do ngân hàng trung ương không đề cập gì tới kế hoạch thu hẹp các chính sách kinh tế, mà mọi sự hoàn toàn ngược lại.

Biên bản phiên họp cho thấy đã có một cuộc thảo luận khá lành mạnh về chủ đề này. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ có quá nhiều sự khác biệt trong quan điểm của các quan chức. Trong khi Bernanke cho biết ngân hàng trung ương có thể bắt đầu thu hẹp quy mô kích thích trong năm 2013 và chấm dứt việc mua tài sản trong năm 2014 thì thông tin từ các cuộc thảo luận lại cho thấy những điều bất nhất.

Biên bản cho biết nhiều quan chức muốn nhìn thấy thị trường lao động được cải thiện rõ ràng hơn trước khi tiến hành chính sách mới. Trong khi đó, một nửa còn lại mong muốn kết thúc chương trình mua trái phiếu trong năm nay và nhiều người khác kỳ vọng sự thay đổi sẽ được tiến hành vào năm tới.

Vì vậy, sự thỏa hiệp có thể là chính xác những gì mà Bernake đã miêu tả trong phiên họp gần nhất với kế hoạch thu hẹp gói QE trong năm nay và có thể kết thúc trong năm 2014, cho tới khi nào có những bằng chứng rõ ràng hơn về sự phục hồi của thị trường việc làm.

Nhiều người cho rằng việc Fed bắt đầu giảm quy mô gói kích thích ngay trong tháng 9 sẽ gây ra một cú sốc lớn đối với nền kinh tế. Phát biểu tại Boston, ông Bernanke không nói chi tiết từng bước đi của mình mà chỉ nhắc nhở bóng gió rằng các chính sách sẽ tiếp tục được giữ ở mức phù hợp trong tương lai gần và tỷ lệ lãi suất sẽ không tăng cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp chạm 6,5%.

Thật không may là đồng USD chẳng nhận được dấu hiệu rõ ràng nào từ Fed về thời gian của kế hoạch này- thứ mà nó cần phải có để mở rộng đà tăng. Vì vậy, thay vì việc chốt lời, đồng tiền này đã giảm xuống dưới ngưỡng 100 so với đồng yên Nhật và đứng quanh vùng 1,30 so với đồng euro.

Nhìn về phía trước, trong khi coi bước giảm của đồng bạc xanh chỉ là tạm thời, việc thiếu chất xúc tác quan trọng trong những ngày giao dịch còn lại trong tuần vẫn đang gây áp lực đối với đồng tiền này.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//