Lo ngại vấn đề trần nợ Mỹ, chứng khoán châu Âu giảm điểm

11/12/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
stock_trader_013011-thumb-640xauto-2129

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Âu đối diện với phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Lúc này, giới đầu tư đang hết sức lo ngại về hành động của Fed đối với gói QE3 khi mà vấn đề trần nợ Mỹ đang đến gần.

Mở phiên, cổ phiếu của Royal Bank thuộc Scotland Group Plc suy yếu 1,7% giá trị ngay khi ông Nathan Bostock quyết định từ chức sau 2 tháng giữ vị trí tổng giám đốc điều hành.

Song song, cổ phiếu của Bpost SA cũng dự đoán sẽ biến động mạnh sau khi CVC Capital Partners Ltd. quyết định bán ra 39,3 triệu cổ phiếu công ty bưu chính này của Bỉ.

Ngập trong sắc đỏ là cổ phiếu của Mediolanum SpA khi sụt giảm sâu 4,8% giá trị bởi một nhà đầu tư lớn đã bán ra hơn 5,6% cổ phần nắm giữ.

Kết quả là, vào lúc 8:09 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt giảm nhẹ gần 0,1% giá trị, về mức 314,79 điểm.

Tuy vậy, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu vẫn đón nhận đà tăng mạnh mẽ 13% trong năm nay do các ngân hàng trung ương trên toàn cầu duy trì mức lãi suất thấp trong thời gian dài.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng thoái lui 0,1% giá trị. Đối diện với đà giảm mạnh hơn là chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương khi mất đi 0,7%.

“Việc đạt được thỏa thuận trần nợ tại Mỹ là cách tốt nhất để tránh cho việc đóng cửa chính phủ diễn ra vào đầu năm mới”, dẫn lời giám đốc điều hành của UBS AG, ông Alexander Friedman khi trao đổi trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Bloomberg TV.

Ông nói thêm: “Đó là cơ sở quan trọng trong hoạch định chính sách kinh tế vĩ mô tiếp theo của Mỹ. Chúng ta kì vọng nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ thực sự khởi sắc trong năm 2014. Riêng với các nhà đầu tư chứng khoán, có lẽ rằng năm tới sẽ không có được nhiều lợi nhuận như năm 2013 này”.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//