Thông tin kinh tế thế giới ngày 11/12

11/12/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
companies+need+to+take+into+account+economic+situations+across+the+globe+to+determine+if+their+supply+chains+are+at+risk_3685_800940987_0_0_14035467_300

Trong khi triển vọng chung của châu Á được cải thiện, khu vực Đông Nam Á lại bị hạ dự báo tăng trưởng do biến động chính trị và bão Haiyan.

EU bàn về khả năng khôi phục nền kinh tế châu Âu

Trong hai ngày 10 và 11/12, tại Brussels, Ủy ban kinh tế và xã hội thuộc Liên minh châu Âu (EESC) tổ chức hội thảo về những tác động của chính sách khắc khổ và khả năng khôi phục nền kinh tế châu Âu.

Trong bối cảnh khủng hoảng kéo dài, EESC lo ngại chính sách khắc khổ sẽ kéo theo nhiều hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng tới khả năng phục hồi và thúc đẩy kinh tế châu Âu phát triển.

Ai Cập lên kế hoạch trả nợ công ty dầu khí nước ngoài

Chính phủ Ai Cập vừa công bố một thời gian biểu để trả 3 tỷ USD trong khoản nợ 6,3 tỷ USD của các công ty dầu mỏ nước ngoài, như một phần của chiến dịch khôi phục lòng tin trong một nền kinh tế bị ảnh hưởng tiêu cực của cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài ba năm.

Năm tháng sau khi Tổng thống Mohamed Mursi không còn nắm quyền điều hành đất nước, chính phủ Ai Cập đang nỗ lực ổn định tình hình bằng một lộ trình ổn định chính trị và thúc đẩy kinh tế.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Nga

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Nga năm 2014 từ 3% xuống còn 2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), đồng thời cảnh báo khó có thể đạt được tốc độ tăng trưởng nhanh hơn nếu không thay đổi mô hình kinh tế tại đất nước giàu tài nguyên này.

IMF cũng đưa ra dự báo tăng trưởng năm nay của Nga chỉ có thể đạt 1,5% (GDP), cao hơn chút ít so với dự báo Bộ trưởng Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev đưa ra là 1,4%.

Giá trị tài sản ròng của các gia đình Mỹ lên mức kỷ lục

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết, giá trị tài sản ròng của các hộ gia đình ở Mỹ, tức là khoản chênh giữa giá trị tài sản và các khoản nợ, đã tăng lên mức cao kỷ lục trong quý ba vừa qua, do giá nhà và giá cổ phiếu đều tăng – một tín hiệu đáng mừng cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang phục hồi vững chắc.

Theo các số liệu của Fed, trong quý ba, giá trị tài sản ròng của các hộ gia đình ở Mỹ đã tăng thêm 1.900 tỷ USD, tương đương tăng 2,6% so với quý hai, lên 77.300 tỷ USD – mức cao nhất kể từ khi số liệu này bắt đầu được thống kê vào năm 1945.

ADB hạ dự báo tăng trưởng Đông Nam Á do bão bão Haiyan và căng thẳng chính trị tại Thái Lan

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa công bố “Báo cáo Bổ sung về Triển vọng Phát triển Châu Á” vào hôm nay 11/12. Trong khi hầu hết các nền kinh tế tại châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản được nhận định tích cực thì dự báo về khu vực Đông Nam Á lại chịu điều chỉnh giảm.

Cụ thể, ADB cho rằng khu vực Đông Nam Á dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng 4,8% trong năm 2013 và 5,2% trong năm 2014. Cả hai con số dự báo đều điều chỉnh giảm 0,1 điểm phần trăm so với Báo cáo Cập nhật về Triển vọng Phát triển Châu Á được công bố vào tháng 10 vừa qua.

Giavang.net tổng hợp


//Tin tự động cập nhật//