Chứng khoán châu Á duy trì mức cao 3 tháng

12/09/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
20

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục sôi động. Các chỉ số chuẩn khu vực tiếp tục biến động quanh mức cao 3 tháng sau khi đơn đặt hàng các loại máy của Nhật tăng ít hơn dự kiến. Thời điểm này, các nhà đầu tư cũng đang trong tâm thế chờ đợi cuộc họp của Ủy ban thị trường Mở Liên bang diễn ra vào tuần tới.

Mở phiên, cổ phiếu của nhà sản xuất hệ thống máy tự động hóa Fanuc Corp. tăng 0,7% tại thị trường Tokyo.

Cùng ngập trong sắc xanh là cổ phiếu của hãng hàng không lớn nhất nước Úc – Qantas Airways Ltd. được bổ sung thêm 2,9% giá trị sau khi Australian Financial Review đưa ra thông tin rằng hãng này có thể chia sẻ thiết bị đầu cuối với Jetstar Airways’.

Vào lúc 9:33 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI chỉ biến động nhẹ quanh mức 137.68 điểm.

Trong vòng 10 phiên trở lại đây, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã đón nhận đà tăng tới 6,6% trong bối cảnh nhiều thông tin khả quan giúp nâng triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu.

“Niềm tin đối với thị trường chứng khoán vẫn còn khá mạnh mẽ ở thời điểm này”, ông Chris Weston – giám đốc chiến lược thị trường của IG Markets có trụ sở tại Melbourne cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông cũng bày tỏ thêm rằng: “Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải thận trọng trong từng phiên giao dịch. Chúng tôi muốn Fed sẽ bắt đầu giảm dần chương trình thu mua trái phiếu bởi hành động đó cho thấy dấu hiệu ổn định kinh tế lớn nhất thế giới và sự hồi phục của kinh tế toàn cầu. Đồng thời, chúng ta cũng cần thận trọng xem xét tình hình Syria”.

Theo 65% các nhà kinh tế do Bloomberg khảo sát từ ngày 9/8 tới 13/8 thì Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm dần kích thích kinh tế khi sự phục hồi bền vững trong việc làm của Mỹ diễn ra trong vài tháng gần đây. Cũng theo cuộc khảo sát trên, Fed sẽ quyết định cắt giảm chương trình thu mua trái phiếu 85 tỷ USD hàng tháng trong tháng này.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ có cuộc họp chính thức hai ngày vào ngày 17-18 tới đây.

Giavang.netgoogletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-0′);

googletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-1′);

googletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-2′);

//Tin tự động cập nhật//