Thông tin kinh tế thế giới ngày 12/9

12/09/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
economy-cube

Trung Quốc sẽ nỗ lực để cải tổ các định chế tài chính do nhà nước chi phối, tự do hóa lãi suất và hoán đổi toàn diện nhân dân tệ.

Số liệu đơn đặt hàng nhà máy của Nhật Bản đáng thất vọng

Theo chính phủ Nhật Bản, số lượng đơn đặt hàng nhà máy cốt lõi trong tháng 7 của nước này vẫn không biến động so với mức giảm 2,7% tháng trước đó. Được lý giải là do sự yếu kém trong hoạt động của các công ty điện năng và lĩnh vực giao hàng bằng đường biển của Nhật Bản.

Điều này cho thấy, các doanh nghiệp Nhật Bản vẫn vô cùng thận trọng trong việc đẩy mạnh đầu tư, bất chấp đồng yên đang suy yếu và chương trình nới lỏng tiền tệ của chính phủ Nhật Bản đang liên tục hỗ trợ sự phục hồi của nền kinh tế.

Chỉ số kinh tế tổng hợp của vương quốc Anh tăng mạnh trong tháng Bảy

Chỉ số kinh tế tổng hợp của vương quốc Anh đã hồi phục trong tháng Bảy sau khi giảm trong tháng trước đó, điều này đã cho thấy nền kinh tế của đất nước sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những tháng còn lại của năm nay.

Conference Board cho biết chỉ số kinh tế tổng hợp (LEI) tăng 0,7 % trong tháng Bảy, sau khi giảm 0,3 % trong tháng Sáu. Trong đó có 5 trong số 7 thành phần có những đóng góp tích cực giúp chỉ số này đứng ở mức 104,6.

Thủ tướng Trung Quốc cam kết cải cách tài chính

Phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị kinh tế Davos thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) tại Đại Liên, thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết, chính phủ Trung Quốc có ý định từng bước hướng tới mục tiêu lãi suất và tỷ giá hối đoái theo định hướng thị trường, cũng như hoán đổi toàn diện nhân dân tệ thông qua tài khoản vốn.

Ông Lý cũng phát đi tín hiệu rằng Trung Quốc sẽ mở cửa hơn nữa lĩnh vực tài chính – lĩnh vực hiện vẫn do nhà nước chi phối. Ông nói, chính phủ Trung Quốc sẽ cải cách theo hướng đa dạng hóa chủ sở hữu các định chế tài chính, đặc biệt nới lỏng hơn nữa điều kiện tiếp cận thị trường để tạo không gian kinh doanh lớn hon cho các định chế tài chính kiểu này.

Người dân Bỉ mất niềm tin vào hệ thống ngân hàng

Phóng viên TTXVN tại Brussels (Bỉ) dẫn kết quả một cuộc thăm dò do báo Libre (Tự do) và kênh truyền hình RTBF của Bỉ cho thấy phần lớn người dân nước này hiện có cái nhìn không mấy thiện chí đối với hệ thống ngân hàng của đất nước.

Kết quả thăm dò dư luận trên cho thấy người dân Bỉ không hài lòng với ba lĩnh vực của ngân hàng gồm dịch vụ tiết kiệm, quản lý và kiểm soát. Sự không hài lòng này đặc biệt cao đối với hai ngân hàng chính của Bỉ là BNP Paribas Fortis và Belfius.

Giavang.net tổng hợpgoogletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-0′);

googletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-1′);

googletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-2′);

//Tin tự động cập nhật//