Vàng sẽ xây dựng mô hình theo mùa trong năm nay?

12/09/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold13

Các chuyên gia thường nói rằng có 2 yếu tố tác động tới hoạt động giao dịch vàng. Thứ nhất là là nỗi lo lắng kích thích người mua trước bối cảnh chiến tranh hoặc những chính sách nghèo nàn của chính phủ. Thứ hai là đám đông coi vàng là tài sản an toàn trong thời gian khủng hoảng. Ví dụ gần nhất là bước tăng của vàng khi căng thẳng tại Syria leo thang. Tuy nhiên, với những động thái gần đây của các bên liên quan, dường như một cuộc xung đột vũ trang có khả năng sẽ không xảy ra.

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều yếu tố khác bên ngoài Syria có ảnh hưởng tới vàng. Đó là lòng ham thích giao dịch, đó là nhu cầu vàng làm quà tặng trong các dịp lễ hội, cưới xin quan trọng.

Theo thông lệ, tháng 9 thường là tháng giao dịch tốt nhất trong năm của vàng. Nhìn lại 4 thập kỷ gần đây, quý kim đều tăng mạnh nhất trong tháng 9 với con số trung bình là 2.3%.

Người Ấn Độ đã chuẩn bị sẵn sàng cho mùa cưới sẽ bắt đầu vào tháng 10, ngay sau lễ hội Ánh sáng Diwali- lễ hội lớn và quan trọng nhất của họ. Vào tháng 12, hàng triệu người lại bày tỏ tình yêu thông qua những món quà vào dịp Giáng sinh. Sau đó, họ lại tất bật chuẩn bị lễ hội chào đón năm mới vào cuối tháng 1/2014.

Tại các khu vực ngoại thành Ấn Độ, có rất ít người tham gia vào hệ thống ngân hàng, do đó, vàng thường được sử dụng làm nơi cất trữ tài sản của các hộ gia đình. Với một nửa dân số làm nông nghiệp, chẳng có gì ngạc nhiên khi 60% nhu cầu vàng toàn quốc đến từ các khu vực này.

Theo Minewweb, thu nhập của người dân ven đô đã tăng mạnh trong năm nay. Thay vì mua vàng, người dân Ấn Độ có thể mua đất khi giá vàng tính theo đồng nội tệ ở mức cao.

Bất chấp những yếu tố ngắn hạn có thể ảnh hưởng đến nhu cầu vàng, hãy giữ suy nghĩ rằng tâm lý dài hạn tại phương Đông sẽ tiếp tục ủng hộ cho thị trường kim loại quý, bởi vì khu vực này có một mối quan hệ khác biệt với cả Love Trade (giao dịch vì yêu thích) và Fear Trade (giao dịch vì sợ hãi). Mối quan hệ này không dễ gì phá vỡ.

Chúng ta có thể nhìn thấy tâm lý đầy kích thích trong biểu đồ dưới đây. Người dân Trung Quốc và Ấn Độ đang “đặc biệt khả quan về triển vọng dài hạn của giá vàng”- Hội đồng vàng thế giới (WGC) cho hay.

Vào tháng 5 và tháng 6, WGC đã hỏi 1,000 người tiêu dùng Ấn Độ và 1,000 người tiêu dùng Trung Quốc xem họ nghĩ gì về giá vàng 5 năm nữa. Các câu trả lời hồi tháng 5 được đưa ra khi vàng đang có giá trung bình là $1,400. Câu trả lời hồi tháng 7 vẫn khá tương đồng mặc dù giá cả trung bình khi đó chỉ là $1,200/ounce.

Rõ ràng là, người tiêu dùng tại 2 quốc gia này đều dành cho vàng những cái nhìn đầy thiện cảm trong dài hạn khi lần lượt có tới 62% và 66% người được hỏi đều thiên về xu hướng tăng.

Khảo sát của WGC cũng cho thấy chỉ có rất ít người dân phương Đông nghĩ đến đà giảm. Cụ thể, 11% người được hỏi trong tháng 7 thiên về xu hướng xuống.

Bạn nghĩ thị trường sẽ tăng hay giảm?

Theo bạn, giá vàng sẽ đi tới đâu? Khi được hỏi về kế hoạch nắm giữ vàng sau những diễn biến gần đây của thị trường, phần lớn người được hỏi đều bày tỏ ước muốn mua vào.

Cụ thể, quan điểm mua vào và duy trì mức hiện tại khá ngang nhau, trong khi đó, chỉ có 9% người được hỏi cảm thấy cần phải giảm lượng nắm giữ của mình.

U.S. Global Investor

Giavang.netgoogletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-0′);

googletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-1′);

googletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-2′);

//Tin tự động cập nhật//