Thông tin kinh tế thế giới ngày 12/11

12/11/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Money-Global-Economy-Growth-Rate-700x400

Niềm tin kinh doanh Úc giảm mạnh trong tháng trước trong khi điều kiện tổng thể vẫn còn yếu, đã làm dấy lên hồi chuông cảnh báo ngân hàng trung ương nước này về tính bền vững của sự phục hồi kinh tế mong manh.

Niềm tin kinh doanh Úc trong tháng Mười giảm mạnh

Theo cuộc khảo sát kinh doanh hàng tháng của Ngân hàng Quốc gia Úc cho thấy, niềm tin kinh doanh giảm xuống còn 5 điểm, từ 12 điểm trong tháng Chín. Điều kiện kinh doanh hiện tại ở mức yếu ớt -4 điểm .

Ngân hàng trung ương cho biết tuần trước rằng sẽ còn quá sớm để đánh giá về sự phục hồi bền vững trong niềm tin kinh doanh và niềm tin tiêu dùng như thế nào sau đợt suy thoái kéo dài vừa qua. Cơ quan này cũng cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm tới, dự đoán sẽ có một sự suy giảm mạnh hơn so với dự kiến ​​trong đầu tư khai thác.

Thái Lan lỗ hơn 11 tỷ USD vì trợ giá gạo

Theo báo cáo mới được công bố của Ủy ban Kiểm toán Thái Lan, chính phủ nước này đã lỗ khoảng 330 tỷ baht (hơn 11 tỷ USD) trong ba mùa vụ trợ giá gạo vừa qua, chiếm 58,8% tổng số ngân sách 600 tỷ baht cấp cho chương trình trong một năm rưỡi qua.

Dự kiến số lỗ có thể sẽ tăng lên 390 tỷ baht nếu tính cả tiền trợ giá cho vụ mùa năm nay. Nguyên nhân số lỗ tăng cao được giải thích là lượng gạo đưa vào kho ngày càng nhiều, trong khi lượng gạo bán ra lại rất ít.

Các ngân hàng Trung Quốc đã cho vay mới 506,1 tỷ Nhân dân tệ (82 tỷ USD) trong tháng 10

Các ngân hàng Trung Quốc đã cho vay mới 506,1 tỷ Nhân dân tệ (82 tỷ USD) trong tháng 10, cao hơn 700 triệu Nhân dân tệ so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, con số đó lại thấp hơn so với mức dự báo 550 tỷ Nhân dân tệ và mức 787 tỷ Nhân dân tệ của tháng 9.

Cho vay mới bằng đồng nội tệ trong 10 tháng đạt 7,78 nghìn tỷ Nhân dân tệ, tăng 557,7 tỷ Nhân dân tệ so với cùng kỳ năm trước.

Thâm hụt tài khóa củaArgentinasẽ gây ra lạm phát

Theo Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội nước này, việc chính phủ chi tiêu quá mức để trợ giá sẽ gây ra thâm hụt công, theo đó có thể gây ra lạm phát và gây mất ổn định cho đồng Peso của nước này.

Đồng USD đang giao dịch ở mức khoảng 10 Peso trên thị trường đen, cao hơn nhiều so với tỷ giá chính thức hiện là 6 6 Peso.

Giavang.net tổng hợp


//Tin tự động cập nhật//