Vàng: Thời điểm nhạy cảm đối với nhà đầu tư

12/11/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold1

Đà tăng của vàng trong mấy tuần qua chẳng khác gì một chiếc tàu lượn với đầy cảm xúc khi giá vàng đầu tiên đã hồi phục mạnh từ mức thấp $1260 của trung tuần tháng 10 và lấy thêm gần $100 cho mình. Kể từ sau đó, vàng giao kỳ hạn tháng 12 đã rung lắc mạnh một lần nữa trước khi chính thức hoàn thành bức tranh màu xám cho thị trường vàng. Đây đúng là viễn cảnh mà nhiều người trước đó đã cảnh báo và quả thực, điều này đã được phản ánh rõ ràng thông qua tình trạng khối lượng giao dịch giảm, vấn đề chỉ là thời gian mà thôi.

Ngay từ đầu tháng 11, quý kim đã diễn biến trong phạm vi khá hẹp, dao động từ vùng $1300 xuống các khu vực giảm cho tới vùng 1320 lên các điểm giá tăng- thị trường cố gắng tìm kiếm một vài sự hỗ trợ tại mức giá này. Tuy nhiên, bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu và hậu quả kéo theo là đà tăng mạnh của đồng đô la Mỹ đã dư sức đẩy vàng giảm mạnh qua mức này. Với việc chốt tuần tại $1.284,60/ounce, bức tranh vàng đã mở rộng thêm những cây nến giảm.

Thêm vào đó, đặc điểm nổi bật của thị trường trong mấy tuần qua là sự xuất hiện trở lại của mối quan hệ nghịch đảo truyền thống giữa vàng và USD. Với việc đồng tiền dự trữ hàng đầu thế giới đang khẳng định xu hướng tích cực trên các biểu đồ ngày, giới giao dịch vàng có thể kỳ vọng vào một bước giảm sâu hơn trong ngắn và trung hạn.

Trong đầu phiên giao dịch hôm nay, giá vàng tiếp tục đà giảm và mất mốc $1280/oz trước khi giao dịch ở mức $1.277.79/ounce tại thời điểm hiện tại.

Trong những giờ giao dịch tiếp theo, thị trường kỳ vọng sẽ tiếp cận ngưỡng hỗ trợ chính tại vùng $1268. Nếu mốc giá này được thiết lập, vàng có thể mở rộng đà giảm và quay trở lại vùng $1180/oz- mức giá chưa hề được tái lập kể từ cuối tháng 6.

Nếu bạn nhìn vào khối lượng ở biểu đố giá phía bên tay trái, bạn sẽ thấy một câu chuyện khác. Chúng tiết lộ một phạm vi tắc nghẽn phía trước, từ  $1320 tới $1340 với khả năng gây áp lực lên giá vàng. Chừng nào chúng ta chưa thấy một cao trào mua vào thì chừng đó triển vọng của vàng vẫn là đi xuống.

Gold Daily Chart

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//