Vàng thế giới duy trì vùng giá $1250

12/12/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold-image

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trượt giảm nhẹ sau ba phiên tăng liên tiếp. Tuy vậy, kim quý này vẫn đang giao dịch gần mức đỉnh 3 tuần do hoạt động bán khống và sự suy yếu của đồng đô la Mỹ.

Cập nhật lúc 16h19 phút giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1256,63/oz.

Thông tin về việc các nhà lập pháp Mỹ đạt được sự đồng thuận trong vấn đề ngân sách ngăn chặn lại việc đóng cửa chính phủ trong tháng tới một lần nữa lại giúp vai trò chống lạm phát của vàng tỏa sáng. Thêm nữa, nhu cầu vàng vật chất của châu Á cũng góp phần hỗ trợ đà tăng của vàng.

Tuy vậy, các chuyên gia phân tích cho rằng lực mua kĩ thuật nên hỗ trợ giá thêm một thời gian nữa.

Theo một trader kim quý người Hong Kong: “Xét về các phân tích kĩ thuật, giá vàng có thể leo nhanh lên vùng $1270 và chạm ngưỡng $1300/oz vào cuối năm nay. Tuy nhiên, điều đó phụ thuộc rất nhiều vào khả năng nó có duy trì được vùng hỗ trợ $1250 hay không sau cuộc họp của Fed vào tuần tới”.

Giới đầu tư đang nóng lòng chờ thông tin của cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang vào tuần tới diễn ra trong hai ngày 17 và 18. Số phận gói QE3 có thể sẽ được định đoạt ở cuộc họp này.

Việc thu hẹp kích thích kinh tế của Mỹ sẽ làm tổn thương rất lớn thị trường vàng. Vai trò trú ẩn an toàn của vàng trong môi trường tiền tệ giá rẻ sẽ không còn được hiện hữu nữa.

Theo chuyên gia phân tích Edward Meir của INTL FCStone: “Chúng tôi kì vọng các biểu đồ diễn biến giá vàng trong thời gian tới sẽ tiếp tục khởi sắc. Xu thế tăng hiện tại có thể là đòn bẩy đưa vàng lên vùng $1290. Đây có thể là mức kháng cự hợp lý trong thời gian này hoặc cho đến khi Fed có những hành động nhất định sau cuộc họp tuần tới”.

Nhiều nhà đầu tư tin rằng việc định giá vàng hiện tại phù hợp với việc thu hẹp kích thích tiền tệ trong tháng 12 ngay sau khi bảng lương phi nông nghiệp Mỹ khả quan hơn nhiều so với dự kiến.

Thay vào đó, kể từ khi vàng hồi phục trở lại sau khi các quỹ đã quay trở lại mua vàng bổ sung vào danh mục đầu tư trước cuộc họp của Fed thì đồng USD lại chỉ được giao dịch gần mức thấp nhất trong sáu tuần vào ngày hôm nay. Các quỹ cũng đã có những bước điều chỉnh nhất định về vị trí của đồng USD trong danh mục đầu tư.

Đồng thời, tại Washington, các nhà đàm phán ngân sách trong Quốc hội Mỹ đạt được thỏa thuận rằng, nếu được chấp thuận bởi Hạ viện và Thượng viện, có thể khôi phục lại một số đệ trình ngân sách quốc gia và tránh việc đóng cửa chính phủ vào ngày 15/1 tới.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//