Vàng: xu hướng giảm sẽ bị vô hiệu nếu tiếp tục duy trì trên ngưỡng $1255

12/12/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold_QE3-300x250

Biểu đồ hàng ngày vẫn thể hiện xu thế giảm trên thị trường kim quý, với ngưỡng $1270 ngay phía trên. Cần lưu ý rằng ngay cả khi giá vàng có thể phá vỡ ngưỡng $1270 (trên lý thuyết có thể xuất hiệu nếu Fed không giảm dần quy mô QE3 vào tuần tới, nhưng thậm chí ngay sau đó rất có thể chúng ta sẽ nhìn thấy vàng “miễn dịch” phần nào đó với lời nói của Bernanke).

 

 

 
Biểu đồ giờ
XAU/USD Hourly
Ông Bernanke chắc chắn đã không nói đùa khi thừa nhận rằng mình không hiểu về động thái của giá vàng. Biến động giá kim quý này trong 2 tuần qua dường như là một sự đồng thuận với quan điểm trên. Một lần nữa, chúng ta đã nhìn thấy giá vàng tăng lên mạnh mà không hề lấy vần điệu hoặc cảm hứng từ bất kì thông tin kinh tế cơ bản quan trọng nào. Hai phiên trước, giá vàng đã chạm mức cao $1268/oz khi mở cửa tại thị trường Hoa Kỳ. Trước đây, chúng ta đều vin vào cái cớ “kế hoạch thu hẹp kích thích tiền tệ” của người đàn ông quyền lực nhất thị trường tài chính Mỹ là lý do cho hành động giá (mặc dù đó chẳng phải là một lời giải thích thực sự thuyết phục như nhiều biểu đồ biến động giá trước đây). Tuy vậy, đến cả lý do phổ biến này chúng ta cũng không thể sử dụng khi mà giá chứng khoán thực sự bị đẩy xuống thấp trong hai phiên trước. Nếu duy trì chương trình kích thích tiền tệ của Fed là lý do tại sao giá vàng tăng mạnh, thì chúng ta sẽ thấy S & P 500 chứ không trượt giảm như đã chứng kiến.

Do đó, chúng ta quay trở lại và sử dụng thêm một người hùng hỗ trợ giá kim quý một vài lần trong vòng 2 tuần qua – áp lực mua từ các tổ chức tài chính lớn. Đây thực sự là một lời giải thích khá thuyết phục bởi chúng ta đã thực sự nhìn thấy hoặc nghe thấy hành động mua vào khá ồ ạt. Tuy nhiên, với việc giá vàng rập rình lên xuống, thật khó để tin rằng thị trường sẽ đón nhận đà tăng đột phá đến đặc biệt chỉ giải thích bằng nhu cầu vàng mạnh mẽ. Trước đây chúng ta cũng thấy các quỹ tín thác, quỹ đầu cơ và quỹ phòng hộ có hành động mua vàng trở lại trong tháng Tư, do đó đã có tiền lệ cho sự kiện như vậy và chúng ta không nên ngạc nhiên rằng xu thế đó có thể xảy ra quanh thời điểm này.

Tuy nhiên, không có một cơ sở vững chắc nào để khẳng định vàng sẽ dịch chuyển mạnh sau xu hướng mua thời gian gần đây. Chúng ta càng không nên quá ngạc nhiên khi xu hướng giảm cũng có thể hiện hữu trở lại bởi đà bán tháo có thể xuất hiện ngay cả khi họ cho rằng giá đang tăng cao. Nhưng, thị trường vẫn kì vọng kim quý đi vào xu hướng tăng và đối ứng với sự hỗ trợ vùng $1255. Hơn nữa, bằng cách đẩy lên trên vùng $1255, giới đầu tư kì vọng giá vàng sẽ vô hiệu xu hướng giảm và tiếp tục khởi sắc trong thời gian tới.

Biểu đồ ngàyXAU/USD Daily

Biểu đồ hàng ngày vẫn thể hiện xu thế giảm trên thị trường kim quý, với ngưỡng $1270 ngay phía trên. Cần lưu ý rằng ngay cả khi giá vàng có thể phá vỡ ngưỡng $1270 (trên lý thuyết có thể xuất hiệu nếu Fed không giảm dần quy mô QE3 vào tuần tới, nhưng thậm chí ngay sau đó rất có thể chúng ta sẽ nhìn thấy vàng “miễn dịch” phần nào đó với lời nói của Bernanke). Xu hướng tăng hiện tại có thể tạo nên áp lực giảm trong dài hạn. Do đó, nếu chúng ta thực sự muốn có đà thúc đẩy giá vàng tăng một cách bền vững sẽ thì thị trường sẽ đòi hỏi một thay đổi cơ bản khá mạnh mẽ. Lúc này, mong ước đó là vượt xa sức tưởng tượng của giới đầu tư.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//