Dự đoán diễn biến giá vàng tuần từ 13-17/1

13/01/2014 // No Comment // Views: 2 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
iA3S72YwuuWM

Rõ ràng là, chẳng có lực bán nào từ quỹ SPDR được thực hiện trong phiên cuối tuần trước. Tuy nhiên, những ngày tháng này vẫn chưa chấm dứt. Nếu vàng trượt giảm ngày hôm nay, nhiều người dự đoán lực bán sẽ được áp dụng.

Trong thời gian này, số lượng các hợp đồng bán ra trên sàn Comex vẫn cực cao. Sàn Comex không phải là thị trường vật chất, do đó, những con số này đơn giản chỉ phản ánh tâm lý bên trong nước Mỹ. Thị trường kỳ vọng nhu cầu sau bán khống sẽ tăng mạnh nếu như giá vàng vượt ngưỡng $1,250. Đây là điều tích cực cho giá vàng.

Trong vòng 2 tuần gần đây (ngoại trừ các ngày lễ), đã có 20 tấn vàng được bán ra từ các quỹ ETF tại Mỹ- chỉ bằng một nửa so với thông thường. Liệu tình trạng này sẽ còn tiếp diễn?

Điều khích lệ mạnh nhất cho sự cải thiện của thị trường chính là bức tranh kỹ thuật. Bức tranh này đang cho thấy ngưỡng hỗ trợ mạnh $1,220 và ngưỡng cản mạnh tại $1,260. Điều đặc biệt là, mô hình hiện tại không được hình thành theo cái cách thông thường- đó là dựa trên lực cung và lực cầu. Với mô hình hiện tại, chúng ta có thể thấy phạm vi giao dịch hẹp trong phạm vi $1,220 và $1,250.

Hôm thứ 2 tuần trước, thị trường đã có một phen chao đảo khi số lượng bán ra vượt ngưỡng 4,000 hợp đồng (tương đương 1.2 tấn) trong vòng 1 phút, đẩy giá vàng trượt sâu về ngưỡng $1,212. Tuy nhiên, trong một khoảng thời gian rất ngắn, quý kim đã đảo chiều hoàn toàn. Điều này cho thấy thị trường đang được hỗ trợ tốt tại các mức giá hiện tại và với mức tâm lý tốt. Giờ đây, ngưỡng hỗ trợ trên $1,200 ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Với việc Bộ Thương mại Ấn Độ thông báo rằng chính phủ sẽ xem xét lại các mức thuế suất đánh vào vàng và bạc, lực cầu tại đây có thể sẽ tăng lên. Trong khi đó, nhiều nhà bình luận tại Mỹ vẫn chỉ ra khả năng vàng trượt về ngưỡng $1,000. Nếu giá vàng phụ thuộc vào thị trường Mỹ mà không đoái hoài gì tới châu Á thì đây cũng có thể là một khả năng. Thật không may, người ta không thể bỏ qua khu vực châu Á vì trong thực tế, chúng có ảnh hưởng rất lớn. Điều này sẽ làm thay đổi động lực của thị trường vàng hoàn toàn .

Dự đoán giá vàng trong tuần

Biểu đồ P&F vẫn chỉ ra xu hướng xuống nhưng chỉ trong vùng $1,150. Diễn biến giá mà chúng ta chỉ ra trên kia cho thấy một mô hình đặc biệt, nơi mà ngưỡng hỗ trợ xuất hiện rất mạnh mẽ.

Nếu giá vàng tăng lên ngưỡng $1,250 hoặc cao hơn, ngưỡng cản sẽ bị phá thủng. Chúng ta cần phải chứng kiến điều này trước khi tự tin khẳng định rằng đà giảm của vàng đã chấm dứt. Về mặt tích cực, thị trường có thể hình thành mô hình đáy đôi- yếu tố không thể tốt hơn cho vàng.

Hãy giữ các lệnh dừng trượt hợp lý để bảo vệ bản thân trước những biến động bất ngờ trên thị trường. Mức giá hiện tại tiếp tục là cơ hội tốt cho giới đầu tư.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//