Thông tin kinh tế thế giới ngày 13/1

13/01/2014 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
chinh-sach-tien-te-bon-viec-dang-cho

Hôm nay (13/1), Diễn đàn Tài chính châu Á (AFF) 2014 đã chính thức khai mạc tại Hồng Kông.

Giới đầu tư thế giới đổ về châu Á tìm cơ hội đầu tư

Theo Cục Xúc tiến Thương mại Hồng Kông, đơn vị tổ chức sự kiện này, AFF tập hợp nhiều thành viên có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng giới kinh doanh và tài chính để thảo luận về sự phát triển và những khuynh hướng trong thị trường châu Á năm 2014.

Diễn đàn trở thành một sự kiện mà cả thế giới nhìn vào để hướng đến thị trường tri thức, mạng lưới giao tiếp, và tìm hiểu những cơ
hội kinh doanh tại châu Á.

Kinh tế Mỹ thiệt hại 5 tỷ USD vì lạnh giá

Đợt băng giá kỷ lục ở Mỹ với một số nơi nhiệt độ xuống dưới -50 độ C có thể gây thiệt hại 5 tỷ USD cho nền kinh tế, vì hàng triệu người không thể đi làm. Hàng nghìn chuyến bay không thể cất cánh và ước tính có thể gây thiệt hại đến các hãng hàng không và hành khách lên tới 1,4 tỷ USD, theo Phil LeBreau của đài CNBC.

Theo Evan Gold, Phó Chủ tịch của Công ty thời tiết Planalytics, tình trạng này chỉ là ngắn hạn nhưng ước tính sẽ gây thiệt hại khoảng 5 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ, do số lượng lớn người dân bị ảnh hưởng lên tới 200 triệu người ở các bang ở phía Đông nước Mỹ.

Top ten các ngân hàng lớn thị trường mới nổi: Trung Quốc chiếm 9 trên 10

Có tất cả 19 ngân hàng Trung Quốc có mặt trong bảng xếp hạng 50 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất. Và 10 trên 11 vị trí đứng đầu là của ngân hàng Trung Quốc. 19 ngân hàng trên có tổng giá trị tài sản 15,7 tỉ USD, chiếm đến 70% tổng tài sản các ngân hàng trong bảng xếp hạng. Tổng tài sản của các ngân hàng trong bảng xếp hạng này xấp xỉ 22,3 tỉ USD.

Banco do Brazil, đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng trên, là ngân hàng duy nhất không phải của Trung Quốc lọt vào top 10.

Standard & Poor’s tiếp tục xếp tín nhiệm cao nhất với Đức

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, tổ chức đánh giá tín nhiệm Standard & Poor’s (S&P) thông báo vẫn giữ nguyên mức xếp hạng tín dụng cao nhất AAA đối với Đức nhờ triển vọng kinh tế sáng sủa cũng như khả năng ngân sách chắc chắn của nền kinh tế lớn nhất châu Âu này.

Theo S&P, việc Đức được giữ nguyên mức tín nhiệm AAA là do nước này có chính sách ngân sách “thận trọng,” kinh tế vững mạnh, có sức cạnh tranh cao và đã chứng tỏ khả năng vượt qua những cú sốc kinh tế và tài chính nghiêm trọng.

Giavang.net tổng hợp


//Tin tự động cập nhật//