Thông tin kinh tế thế giới ngày 13/2

13/02/2014 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
germany_inflation_euro_crisis

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã quyết định nâng mức dự báo tăng trưởng của nền kinh tế nước này năm nay từ 2,8% lên 3,4%.

BoE nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế Anh

Trong báo cáo cập nhật về tình hình lạm phát, BoE khẳng định vẫn tiếp tục duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục 0,5% thêm ít nhất một năm nữa, mặc dù thị trường việc làm thời gian qua đã có những khởi sắc đáng kể.

Căn cứ vào những diễn biến mới nhất của tiến trình phục hồi nền kinh tế, BoE cho rằng hoạt động đầu tư của giới doanh nghiệp có thể tăng 11,5% năm 2014. Trong khi đó, đầu tư trong lĩnh vực xây dựng nhà ở có thể đạt mức tăng 23%.

Thâm hụt ngân sách Mỹ giảm mạnh trong bốn tháng qua

Theo báo cáo của Bộ Tài chính Mỹ, tổng thu ngân sách liên bang trong bốn tháng qua đạt 960,6 tỷ USD, tăng 8,2% so với cùng kỳ tài khóa 2013. Trong khi đó, tổng chi là 1.140 tỷ USD, giảm 2,8% nhờ thỏa thuận cắt giảm chi tiêu năm 2011.

Như vậy, trong bốn tháng đầu tiên của tài khóa 2014, cán cân thu chi của chính phủ liên bang chỉ bị thâm hụt 184 tỷ USD, giảm 36,6% so với cùng kỳ tài khóa 2013.

Tỷ lệ thất nghiệp của Úc tồi tệ nhất trong một thập kỷ

Theo số liệu cho thấy hôm thứ Năm, tỷ lệ thất nghiệp của Úc trong tháng đã tăng lên 6,0% – mức cao nhất trong một thập kỷ qua đặt chính phủ sắp tới của Thủ tướng đắc cử Tony Abbott trước nguy cơ phải ứng phó với một cuộc khủng hoảng việc làm.

Với nền kinh tế vào mức 3.700 việc làm trong bối cảnh hỗn loạn quá trình chuyển đổi từ khai thác mỏ. Cục Thống kê Úc cho biết tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 5,8 % trong tháng mười hai, với một số 7.100 vị trí toàn thời gian bị mất, trong đó đã được bù đắp một phần bởi chỉ thêm 3.400 vai trò bán thời gian.

Pháp khó thực hiện mục tiêu giảm thâm hụt năm 2014

Trong bản cáo cáo ngân sách thường niên, Chủ tịch Cơ quan Kiểm toán quốc gia Pháp, Didier Migaud nhận định rằng mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách xuống còn 3,6% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm 2014 của Chính phủ Pháp là “không chắc chắn và không dễ thực hiện được.”

Theo báo cáo này, tình hình ngân sách của Pháp vẫn hiện hữu rất nhiều nguy cơ khi mà nợ công của nước này vẫn chiếm tỷ lệ hơn 4,1% GDP trong năm 2013.

Canada quyết hướng đến mục tiêu thặng dư ngân sách

Với việc trở lại vấn đề thặng dư ngân sách, đảng Bảo thủ cầm quyền của Thủ tướng Canada Stephen Harper đã đặt hy vọng tái cử trong cuộc tổng tuyển cử năm tới.

Trong một phát biểu, Bộ trưởng Tài chính Canada Jim Flaherty nhấn mạnh “từ Đại suy thoái đến một ngân sách cân bằng là một chặng đường dài”. Ông nhận định Canada sẽ có khả năng cân bằng ngân sách vào năm tới và đánh giá “Kế hoạch Hành động kinh tế năm 2014″ là một bước khôn ngoan hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Giavang.net tổng hợp


//Tin tự động cập nhật//