McCullough: Đồng USD chính là một vũ khí lợi hại giúp Obama vượt mặt Putin

13/09/2013 // No Comment // Views: 15 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
before-he-was-on-cnbcs-fast-money-keith-mccullough-had-some-nasty-words-for-people-on-the-show

Đồng đô la Mỹ lên giá trong khi đó giá dầu đi xuống đáng kể có thể được coi là những vũ khí lợi hại trang bị cho tổng thống Obama chống lại tổng thống Nga Vladimir Putin vào một ngày nào đó. Đây là nhận định của người sáng lập ra hãng Hedgeye Risk Management ông Keith McCullough.

“Các bạn có thể thấy rằng ông Putin dường như đang có quyền lực hơn tuy nhiên nước Mỹ vẫn còn một vũ khí số một mà các tổng thống như ông Bush và Obama đều không nghĩ tới đó là đồng đô la. Ông Putin hay kể cả các thổng tống trước đây của Nga hay bất kì lãnh chúa vùng Trung Đông kiếm lời từ dầu mỏ nào sẽ chẳng là gì đáng gờm nếu như đồng đô la tăng giá” McCullough chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Newsmax TV.

Ông McCullough nhấn mạnh rằng việc thay đổi trong chương trình kích thích tăng trưởng của Fed sẽ là chìa khóa trong chiến thuật của nước Mỹ. Khi gói kích thích bị cắt giảm, chính sách tiền tệ sẽ bị thắt chặt, giá dầu sẽ bị kéo xuống và lúc đó ông Putin sẽ phải ngồi vào bàn để nói chuyện với người đại diện của nước Mỹ.

“Chúng ta thực sự đang nắm giữ vũ khí lợi hại đó chính là đồng tiền mạnh của nước Mỹ. Tống thổng Obama cũng như các tổng thống đời trước của Mỹ đã phạm một sai lầm đó là đánh giá thấp đồng bạc xanh. Chính các vị này đã đẩy nước Mỹ vào nợ nần, họ tiêu xài cho đến khi không thể tiêu xài được nữa. Tôi mong muốn việc này dừng lại và sắp tới Fed có thể chọn ông Larry Summers để phát đithông điệp này, ông Larry Summers thuộc phe ủng hộ cắt giảm và điều này là vô cùng cần thiết.

Khi giá dầu giảm xuống 65 USD/thùng, điều kì diệu sẽ xảy ra với người Mỹ đồng thời quyền lực của ông Putin sẽ bốc hơi theo giá dầu” McCullough khẳng định.

Vào hôm thứ Năm (12/9), giá dầu thô thế giới tăng 90 cent đạt 112,40 USD/thùng trong khi đó giá dầu WTI giao tháng Mười tăng 53 cent tương đương 0,5% đạt 108,09 USD/thùng.

Ông McCullough cũng đề cập đến việc cắt giảm thuế. Và theo ông cách duy nhất để tiến hành cắt thuế là tăng sức mua của đồng đô la.

Theo ông này “Chính sách duy trì đồng đô la mạnh là những gì các cựu tổng thống như Ronald Reagan, Bill Clinton đều làm để tạo lên thời kì tăng trưởng hoàng kim cho nước Mỹ”.

Theo Ngoinhataichinhgoogletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-0′);

googletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-1′);

googletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-2′);

//Tin tự động cập nhật//