Chờ đợi dữ liệu kinh tế Eurozone, chưng khoán châu Âu sụt giảm

13/11/2013 // No Comment // Views: 4 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Stock-Trader

Thị trường chứng khoán châu Âu hôm nay tiếp tục nối tiếp sắc đỏ của phiên giảm điểm hôm qua. Tâm lý các nhà đầu tư hiện đang hướng về dữ liệu sản xuất công nghiệp khu vực đồng tiền chung châu Âu cùng những thông báo lợi nhuận các tập đoàn lớn.

Bảng chỉ số chuẩn phiên giao dịch 13/11 sẽ chứng kiến sự biến động của một số cổ phiếu tiêu biểu:

Cổ phiếu của EON SE đang phải đối diện với đà giảm sau khi hãng dịch vụ tiện ích của Đức thông báo lợi nhuận năm 2013 rất khó có thể đạt được kế hoạch ban đầu.

Cùng chiều, cổ phiếu của Carlsberg A/S dường như khó thoát khỏi sắc đỏ sau khi thông báo lợi nhuận quý III vừa qua thấp hơn nhiều dự tính và hãng này cũng cắt giảm triển vọng lợi nhuận thu được từ thị trường Nga.

Tuy nhiên, bảng chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu cũng kì vọng đón nhận đà tăng của Hochtief AG sau khi hãng này công bố lợi nhuận đã tăng liên tục trong vòng 9 tháng đầu năm nay.

Kết quả là, chỉ số Stoxx 50 sụt giảm 0,4% giá trị, về mức 3019 điểm vào lúc 7:47 sáng giờ London.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng trượt giảm nhẹ 0,1% giá trị. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm mạnh hơn tới 0,9%.

Trong cuộc phỏng vấn điện thoại, chiến lược gia thị trường của Kliegel & Hafner AG đặt tại Berlin, ông Andreas Lipkow nói: “Chúng ta đã gần như kết thúc mùa thông báo lợi nhuận, có sự tăng, có sự giảm khá đáng kể”.

Ông nói thêm rằng: “Trong vài phiên tới, vấn đề việc làm và hoạt động sản xuất công nghiệp của Mỹ sẽ đưa thêm những thông tin hữu ích để giới phân tích nhìn nhận kế hoạch của Fed. Mọi người đang hoài nghi về thời điểm Fed thu hẹp kích thích tiền tệ và cũng đang rất lo sợ điều đó xảy ra”.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//