Giá vàng sẽ lại tiếp tục giảm sau đà hồi phục nhỏ vừa qua

13/11/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
iRlXu8j0SgrE

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng vẫn duy trì ở mức thấp tuy nhiên đã có một sự chuyển biến nhẹ. Tuy vậy, giới đầu tư vẫn nghĩ rằng vàng sẽ còn trượt giảm tiếp do sự không chắc chắn về kế hoạch giảm kích thích tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang Mỹ.

Theo nguồn tin khá tin cậy, hai quan chức của Fed chia sẻ rằng Cục dự trữ Liên Bang có thể vẫn duy trì quy mô chương trình kích thích tiền tệ để đảm bảo nền kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng bền vững hơn kèm, hơn nữa sự không chắc chắn về triển vọng thị trường lao động cũng khiến Fed vẫn phải đau đầu. Tuy vậy, một trong hai vị lãnh đạo trên lại có cái nhìn u ám rằng tháng 12, Fed sẽ bắt đâu thu hẹp QE3.

Trong vài năm gần đây, Cục dự trữ Liên bang đã thực hiện chương trình thu mua trái phiếu 85 tỷ USD mỗi tháng – đây là chiếc chìa khóa mở ra thời kì hoàng kim cho vàng. Kim quý này vẫn luôn được mọi người nâng niu và coi như một hàng rào vững bền chống lại lạm phát.

Tuy nhiên, những dấu hiệu về sự hồi phục của siêu cường kinh tế thế giới cùng bảng lương phi nông nghiệp Mỹ đưa cuối tuần trước đã dấy lên trong tâm trí các nhà đầu tư về nỗi lo Fed sẽ sớm thu hẹp chương trình kích thích tiền tệ. Cũng chính vì những lời đồn đoán về quy mô gói QE3 bị thu hẹp mà giá vàng đã giảm mạnh tới 25% trong năm 2013 này.

Theo một trader kim quý người Hong Kong: “Đà sụt giảm mạnh của vàng những phiên vừa qua chủ yếu là sự phản ứng lại dữ liệu việc làm Mỹ cuối tuần trước. Khi báo cáo này chưa được đưa ra, thị trường tràn trệ kì vọng kế hoạch thu hẹp kích thích tiền tệ sẽ bị dời sang năm sau, tuy nhiên, thông tin bảng lương phi nông nghiệp bất ngờ khả quan hơn dự kiến khiến nhiều người lo sợ nó sẽ được thực hiện vào tháng sau”.

Ông bày tỏ: “Nếu việc thu hẹp nới lỏng tiền tệ diễn ra vào tháng 12, giá vàng sẽ còn xuống thấp hơn nhiều so với mức hiện tại”.

Giá vàng giao ngay đã đón nhận đà tăng trở lại 0,2%, lên mức $1270,26/oz vào lúc 1:51 am GMT sau khi đối diện với đà giảm 1,7% về mức $1260,89/oz trong phiên trước – thấp nhất kể từ ngày 15/9.

Giá bạc phiên hôm nay cũng đón nhận đà tăng trở lại 0,1% sau khi sụt giảm 3% trong phiên hôm qua – rơi về mức thấp thấp 4 tuần. Các biểu đồ kĩ thuật cho thấy giá kim quý còn tiếp tục giảm và nhu cầu vật chất vẫn khá èo uột – càng đẩy đà giảm đi xa hơn.

Theo chuyên gia Yuichi Ikemizu của Ngân hàng Standard Bank tại Tokyo: “Đồng bạc xanh vẫn còn rất mạnh mẽ và thị trường chứng khoán vẫn rất thu hút giới đầu tư. Nếu nhu cầu vàng vật chất không tăng mạnh, vàng sẽ khó có cơ hội phục hồi”.

Các dealer thì nhận định nhu cầu vàng vật chất sẽ còn tiếp tục ở mức thấp do thị trường tiền tệ châu Á gặp nhiều khó khăn. Giá vàng sẽ có thể phải đối diện với đà giảm và thiết lập mức hỗ trợ tại vùng $1249 – $1251,66; nếu ngưỡng này bị phá vỡ vàng sẽ rơi về mức $1249 và lùi sâu hơn về $1223 – dẫn lời chuyên gia phân tích Wang Tao của Reuters.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//