Lo sợ Fed thu hẹp kích thích tiền tệ, giá vàng thế giới tiếp tục giảm

13/11/2013 // No Comment // Views: 5 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
credit-suisse460x276

Trong phiên giao dịch hôm nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tiếp tục chuỗi ngày giảm giá. Nỗi lo Cục dự trữ Liên bang Mỹ sớm thực hiện kế hoạch thu hẹp kích thích tiền tệ trong khi nhu cầu vàng vật chất không đủ mạnh để duy trì mức giá sàn khiến giá vàng thế giới ngập sâu trong sắc giảm.

Cập nhật lúc 16h31, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1280,88/oz.

Như vậy, giá vàng thế giới đã phải đối diện với phiên giảm thứ 4 liên tiếp, trượt giảm 3% sau thông tin kinh tế cùng dữ liệu việc làm bất ngờ tăng mạnh của siêu cường Mỹ.

Tuy rằng các số liệu kinh tế Mỹ khá khả quan nhưng nhiều nhà phân tích vẫn kì vọng Fed chưa thu hẹp kích thích tiền tệ ngay lúc này bởi các quan chức Mỹ vẫn phải đối diện với vấn đề trần nợ công và ngân sách quốc gia cạn kiệt.

Theo nhà kinh tế Alexis Garatti của Haitong International Research có trụ sở tại Hong Kong: “Chúng tôi nghĩ rằng thị trường vàng đang phản ứng quá đà với những thông tin Mỹ mới công bố”.

Theo ông: “Chúng ta nên nhìn nhận thị trường theo hướng kì vọng về sự điều chỉnh trong phiên sắp tới”. Ông cũng bày tỏ quan điểm rằng giá vàng có thể hồi phục trong ngắn hạn do việc thu hẹp QE3 sẽ bị dời sang một thời điểm khác.

Tính tới thời điểm này, giá vàng thế giới đã đánh mất 25% sau những thông tin mập mờ về chuyện Fed thu hẹp kích thích tiền tệ, vì vậy, bất kì một động thái hoãn kế hoạch thu hẹp QE3 nào cũng sẽ là động lực tăng giá.

Tuy nhiên, đà tăng của vàng sẽ bị chế ngự bởi các tín hiệu kĩ thuật kém khả quan cùng nhu cầu vàng vật chất suy giảm.

Trong phiên thứ sáu tuần trước, giá vàng đã đâm thủng mức $1300 và lao dốc, các nhà đầu tư kì vọng giá vàng sẽ còn rơi xuống mức thấp hơn để mua vào. Các dealer thì nhìn nhận nhu cầu vàng sẽ bật tăng mạnh khi vàng cắm đầu xuống mốc $1200/oz.

Nhu cầu vàng vật chất hiện nay chưa đủ mạnh để kéo giá vàng tăng trở lại nhưng cũng đã tạo nên mức giá sàn khi kim loại này lao dốc.

Theo chuyên gia phân tích của Ngân hàng ANZ: “Vàng vẫn còn chịu nhiều áp lực, tuy nhiên sẽ vẫn được hỗ trợ bởi nhu cầu vàng vật chất”.

Ông nói thêm: “Trong xu thế giảm, thị trường vàng hướng tới sự xuống giá vùng $1277; nếu kim quý chọc thủng mức này sẽ cắm đầu xuống mức $1250/oz”.

Trong báo cáo của BNP Paribas đưa ra hôm thứ hai, giá vàng năm 2013 kì vọng ở mức $1,415/oz, tuy nhiên, kim quý này sẽ trượt giảm về vùng $1095 trong năm sau.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//