Lo sợ Fed thu hẹp QE, chứng khoán châu Á giảm điểm

13/11/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
buy-sell-stock-trading-dice

Sau hai phiên tăng điểm liên tiếp, hôm nay, thị trường chứng khoán châu Á lại ngập trong sắc đỏ. Nỗi lo Fed sớm thu hẹp kích thích tiền tệ vào tháng tới cùng việc các nhà lãnh đạo Trung Quốc chưa đưa ra được những lộ trình chi tiết trong việc điều chuyển chính sách tiền tệ đang bao trùm lên thị trường.

Mở phiên, cổ phiếu nhà sản xuất sản phẩm điện tử của Hàn Quốc với 43% doanh thu tới từ thị trường Mỹ và Trung Quốc – Samsung Electronics Co. trượt giảm 1,8% giá trị.

Cùng chiều, cổ phiếu hãng cung cấp mạng không dây lớn thứ hai Nhật Bản dẫn đầu đà giảm của các cổ phiếu nhóm ngành truyền thông sau khi leo lên mức cao nhất 13 năm trở lại đây vào phiên hôm qua.

Tuy nhiên, bảng chỉ số chuẩn cũng hào hứng đón nhận đà tăng 17% giá trị tại thị trường Tokyo của cổ phiếu hãng Pioneer Corp – nhà sản xuất thiết bị âm thanh sau khi thông báo lợi nhuận tăng cao bất ngờ.

Kết quả là, vào lúc 9:36 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt giảm 0,2% giá trị, về mức 139,54 điểm. Bảng chỉ số chuẩn đối diện với 8 trong 10 nhóm ngành công nghiệp niêm yết trong sắc đỏ.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản đang đón nhận thêm 0,2% giá trị. Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc lại trượt giảm 0,6% giá trị. Chỉ số NZX 50 của New Zealand có thêm 0,1%. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc mất đi 0,6% giá trị.

“Nỗi lo Fed thu hẹp QE đã quay trở lại sau một loạt thông tin khả quan về nền kinh tế Mỹ”, dẫn lời Donald Williams – tổng giám đốc điều hành của Platypus Asset Management Ltd. có trụ sở tại Sydney.

Ông cho rằng: “Sự hồi phục kinh tế Mỹ hiện nay đã đủ để có một bước điều chỉnh nhỏ trong quy mô gói QE3. Tuy vậy, tôi nghĩ rằng vói mức lãi suất quá thấp hiện tại và sẽ còn tiếp tục duy trì ở mức thấp thêm một thời gian nữa vẫn là môi trường tốt cho thị trường chứng khoán tỏa sáng. Mọi  người vẫn đang có phần nghi ngại trong kế hoạch điều chuyển chính sách của Trung Quốc, vì thế rất khó để có thể khẳng định một điều gì đó chắc chắn”.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//