Thông tin kinh tế thế giới ngày 13/11

13/11/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
global-economy_0-448x288

Bất chấp tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc, kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi khiêm tốn trong năm sau, chủ yếu nhờ sự hồi phục của Eurozone và Mỹ.

Conference Board dự báo GDP toàn cầu sẽ tăng trưởng 3,1% trong năm 2014

Conference Board, tổ chức nghiên cứu hàng đầu có trụ sở tại New York, vừa công bố Báo cáo triển vọng kinh tế toàn cầu.

Báo cáo nhận định, nền kinh tế Trung Quốc có thể sẽ tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong trong năm 2014, do vẫn tiếp tục quá trình chuyển đổi sang mô hình tăng trưởng cân bằng hơn.

S&P tiếp tục hạ bậc 8 tổ chức công của Pháp

Theo thông cáo phát đi, Cơ quan đánh giá xếp hạng tín dụng Standard and Poor’s (S&P)tuyên bố tiếp tục hạ bậc 8 tổ chức công của Pháp, sau khi đã hạ bậc xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Pháp về tín dụng, từ AA+ xuống còn AA hôm 8/11 vừa qua.

Các tổ chức bị hạ xếp hạng lần này bao gồm: Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), Cơ quan hỗ trợ nhà nước cho các bệnh viên Paris (AP-HP), Quỹ Tái bảo hiểm Trung ương (CCR), Quỹ Tiền gửi và Tiền gửi ký quỹ (CDC), Quỹ đường bộ Quốc gia, Công ty cổ phần quản lý hàng tồn kho và bảo hiểm, Công ty tài trợ địa phương và Cơ quan trợ cấp thất nghiệp Pháp (Unédic). Mức xếp hạng mới của 8 tổ chức trên là AA, với triển vọng “ổn định”.

EU đạt được thỏa thuận về ngân sách năm 2014

Liên minh châu Âu (EU) cho biết các thể chế của khối này đã đạt được thỏa thuận về ngân sách năm 2014 sau các cuộc đàm phán căng thẳng đêm 11/11.

Theo thỏa thuận mang tính thỏa hiệp, ngân sách năm 2014 sẽ gồm 135,5 tỷ euro trong các khoản thanh toán và 142,6 tỷ euro trong các cam kết.

Ngành công nghiệp của Italia sẽ cải thiện từ năm 2014

Ttheo một điều tra của cơ quan cố vấn Prometeia, ngành công nghiệp của Italia sẽ cải thiện từ năm 2014.

Sản lượng công nghiệp của nước này dự kiến sẽ tăng 1,7% trong năm 2014 và 2,5% vào năm 2015 sau khi giảm 3,5% trong năm nay. Từ năm 2014, nhu cầu toàn cầu và tình hình tài chính trong nước ít căng thẳng hơn có thể giúp vực dậy ngành công nghiệp của Italia.

Máy ATM giao dịch tiền ảo đầu tiên trên thế giới

Trong tuần đầu khai trương, khoảng 100000 đôla Canada (CAD) giá trị tiền ảo được giao dịch thông qua máy ATM này.

Máy ATM giao dịch tiền ảo đầu tiên trên thế giới được khai trương ở Vancouver, Canada. Máy ATM này cho phép người sử dụng chuyển tài khoản tiền ảo thành tiền mặt và ngược lại. Trong tuần đầu khai trương, khoảng 100000 đôla Canada (CAD) giá trị tiền ảo được giao dịch thông qua máy ATM này.

Giavang.net tổng hợp


//Tin tự động cập nhật//