Bước giảm gần đây của đồng USD không thể kéo vàng đi lên

13/12/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
130109050127-gold-bars-monster

Đây đúng là quãng thời gian chẳng lấy làm hạnh phúc đối với những người mộ vàng, khi mà quý kim liên tục chao đảo. Đặc biệt, mỗi bước tăng đều không đủ sức thu nạp thêm bất cứ động lực nào trước khi quay đầu trượt giảm một lần nữa. Tuy nhiên, mấy ngày vừa qua, thị trường chưa phải đón nhận thêm bước giảm mạnh nào và với cây nến doji chân dài, nhiêu người kỳ vọng tâm lý u ám trên thị trường sẽ được đảo ngược về dài hạn.

Điều này có lẽ đã thực sự xảy ra mặc dù bước tăng chỉ có thể tồn tại trong vòng 2 ngày, với việc diễn biến giá phiên thứ 4 chỉ dao động trong phạm vi hẹp và thị trường đối mặt với ngưỡng kháng cự khá sâu tại khu vực $1262/ounce. Diễn biến trên xảy ra bất chấp những gì mà thị trường đã thể hiện trong phiên trước đó khi một cây nến tăng được mở rộng, chỉ ra một động thái đi lên bền vững hơn. Tuy nhiên, điểm mấu chốt ở đây lại là khối lượng giao dịch liên quan- số lượng mua bán chẳng đáng kể, lộ rõ sự thiếu quan tâm của người mua trong thời điểm này. Có thể thấy, bước biến chuyển dè dặt ngày hôm qua đã xác nhận rõ quan điểm này.

Đặc biệt, giới mộ vàng còn cảm thấy lo lắng hơn nữa khi mà bước giảm hiện tại của đồng USD- trong khi chờ đợi phiên họp FOMC tuần tới- lại chẳng thể giúp ích gì cho đà tăng của quý kim. Rõ ràng là, hai mặt hàng này hiện đang di chuyển song song với nhay, mối quan hệ nghịch đảo truyền thống dường như đã bị phá vỡ (có thể chỉ là tạm thời) một lần nữa. Trong khi đó, thị trường dầu mỏ lại phản ứng ngược lại, dang tay đón nhận những cơn gió xuôi từ sự yếu kém của đồng bạc xanh. Cùng lúc, kim loại bạc cũng có thái độ tương tự như người anh em vàng của mình. Có lẽ mối quan hệ này sẽ còn tiếp diễn trong những thời điểm khó khăn và đầy thử thách sắp tới.

Đáng buồn thay cho những người tin vào đà tăng của vàng! Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tiếp theo rõ ràng đang được nhìn thấy tại vùng $1210/oz và nếu ngưỡng giá này bị chinh phục, như nhiều lần đã nói trước đây, chúng ta có thể nhìn thấy một bước di chuyển sâu hơn xuống vùng $1.180/oz, thậm chí là sâu hơn nữa. Tại một số điểm giá, có lẽ vàng sẽ phục hồi và có thể sẽ phục hồi mạnh mẽ, nhưng lại giống như mọi khi, khối lượng sẽ tiết lộ tất cả, đặc biệt là trên các biểu đồ dài hạn. Khoảng thời gian hàng tuần là thích hợp để cho những người tin vào đà tăng dài hạn của vàng và giới đầu tư vàng theo dõi. Cho đến khi cao trào mua vào xuất hiện, những diễn biến tương tự như thế này sẽ còn kéo dài cho tới cuối năm.

Gold Daily

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//