Giá vàng vẫn duy trì ổn định gần mức cao 3 tuần

13/12/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
23

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới tiếp tục duy trì ổn định gần mức cao 3 tuần. Thị trường vàng tiếp tục khởi sắc khi thị trường chứng khoán thế giới suy yếu và đồng USD trượt giảm. Những lời đồn đoán về hành động của Fed vẫn đang là nỗi ám ảnh tâm trí các nhà đầu tư.

Cập nhật lúc 16h18 phút giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1252,19/oz.

Mặc dù thị trường vàng bị tổng thương bởi nỗi leo thu hẹp kích kích tiền tệ của Fed nhưng giá kim loại quý này vẫn tìm được các hỗ trợ kĩ thuật quan trọng để duy trì trên mức $1250/oz. Vàng đã leo lên trên vùng hỗ trợ quan trọng đầu tuần này sau đà bán khống của một số nhà đầu tư.

Nhiều chuyên gia phân tích và nhà đầu tư lo ngại rằng đà tăng hiện tại – khoảng 2% trong tuần này – sẽ không bền vững đặc biệt là khi cuộc họp của Fed sắp diễn ra.

Theo một trader người Hong Kong: “Đà tăng ngắn hạn của vàng sẽ khó duy trì lâu bởi chúng ta vẫn chưa thấy được hành động mua của các quỹ dựa trên các yếu tố kinh tế cơ bản”.

Ông nói thêm: “Với khả năng thời điểm thu hẹp QE3 đang đến rất gần, sẽ là không khôn ngoan nếu bạn duy trì vị thế hiện tại của vàng trong danh mục đầu tư”.

Thời gian qua, chúng ta đã đón nhận được rất nhiều thông tin kinh tế Mỹ khả quan cùng nhiều nhận xét của quan chức Fed về việc sớm thu hẹp chương trình thu mua 85 tỷ USD trái phiếu hãng tháng. Tuy vậy, thời điểm chính thức để hành động đó diễn ra vẫn chưa được quyết định.

Một thông tin nữa cũng khiến giới đầu tư lo ngại là quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục bán vàng. Quỹ tín thác vàng SPDR Gold Trust phiên hôm qua đã bán ra 2,1 tấn vàng. Lượng vàng nắm giữ của quỹ này chỉ còn ở ngưỡng 833,61 tấn – mức thấp nhất trong vòng hơn 4 năm qua.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//