Vàng thế giới giao dịch quanh mức đỉnh tháng

14/01/2014 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold-bars2-300x336

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới tiếp tục đúng ở mức đỉnh tháng sau báo cáo việc làm Mỹ bất ngờ kém khả quan hơn dự kiến làm dấy lên niềm tin Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ làm chậm lại chu trình cắt giảm gói nới lỏng tiền tệ.

Cập nhật lúc 16h14 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1246,96/oz.

Sự hỗ trợ chính đối với giá vàng trong ba phiên gần đây ngoài bảng lương phi nông nghiệp Mỹ là sự suy yếu của đồng USD. Tuy vậy, vàng lại gặp một đà cản khi nhu cầu vàng tại Trung Quốc suy yếu bởi giá vàng tăng.

Dẫn lời chuyên gia phân tích đầu tư Joyce Liu của Phillip Futures, ông nói: “Giá vàng có thể tiến tới ngưỡng $1267/oz. Thời điểm này sẽ chứng kiến báo cáo lợi nhuận của một loạt các công ty, sự thất vọng trong hoạt động kinh doanh của các hãng có thể khiến dòng tiền rời khỏi thị trường chứng khoán và trở lại với vàng.”

Ông nói thêm: “Tuy nhiên, bức tranh kinh tế vĩ mô và triển vọng hồi phục nền kinh tế thế giới tiếp tục đè nặng lên thị trường vàng, đặc biệt là khi lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng và vị thế của đồng USD vẫn khá vững vàng. Như vậy, chúng ta chỉ có thể cân nhắc về đà tăng của vàng trong tuần này và sự tăng giá của vàng sẽ nhanh chóng bị tổn thương nếu như không có một thông tin hỗ trợ nào.”

Xét về nhu cầu vàng vật chất tại Trung Quốc, giá vàng vẫn có được sự hỗ trợ từ lực cầu vàng trong kì nghỉ lễ Năm mới.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//